Thực hư trực thăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa bị bắn rơi ở Syria?

Các tay súng người Kurd cho hay, họ vừa bắn rơi một trực thăng quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Syria.

Trước đó, lực lượng do người Kurd đứng đầu ở Syria cho biết, họ đã bắn hạ một tiêm kích F-16 của không quân Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, phía Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng bác bỏ thông tin, còn chính phủ Syria cũng chưa xác nhận.

Trực thăng S-70. (Ảnh minh họa)

Nhưng trong tuyên bố mới bắn hạ một trực thăng quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, người Kurd đã cho công bố bằng chứng là một đoạn video và hình ảnh chiếc trực thăng quân sự S-70 bị bắn rơi.

“Người Kurd đã công bố hình ảnh quá trình bắn rơi chiếc trực thăng của Thổ Nhĩ Kỳ gần khu vực Tel Abyad. Sau khi chiếc trực thăng rơi xuống đất còn các phi công đã thoát hiểm từ trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng tiêm kích F-16 phóng tên lửa vào vị trí mà trực thăng đã hạ cánh khẩn cấp ở Syria”, Avia.pro đưa tin.

Về phần mình, Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa phủ nhận thông tin người Kurd bắn hạ trực thăng S-70. Tuy nhiên, nếu hình ảnh trong đoạn video mà người Kurd công bố là sự thật, rõ ràng việc S-70 bị bắn hạ sẽ gây ra tổn thất nặng nề cho không quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Còn theo hình ảnh trong đoạn video, các tay súng người Kurd đã dùng súng tự động để nhắm bắn trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ. Với hỏa lực như vậy, trực thăng của Thổ Nhĩ Kỳ có thể bị hư hỏng nặng và phải hạ cánh khẩn cấp.

Với những bằng chứng được lực lượng người Kurd công bố về việc bắn hạ trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều chuyên gia cho rằng khả năng thông tin tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bị người Kurd bắn hạ cũng là sự thật.

Video: Người Kurd ở Syria tung bằng chứng bắn rơi trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ


 


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều