Thực hư về thông tin đề xuất thêm ngày nghỉ lễ vào 27/7?

Theo Quyết định 260/QĐ-LĐTBXH ngày 5/3/2019 của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, dự kiến sẽ bổ sung 1 ngày nghỉ lễ, ngày tri ân người có công 27/7 (dương lịch) trong Bộ Luật Lao động sửa đổi.

Việc bổ sung 1 ngày nghỉ lễ: Ngày Tri ân người có công (ngày 27/7 dương lịch) chỉ là một nội dung đề xuất để nghiên cứu, chưa chính thống.(Ảnh minh họa)

Bộ Lao động – Thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) vừa ban hành Quyết định 260/QĐ - LĐTBXH về kế hoạch triển khai thực hiện đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp” năm 2019.

Theo đó, ở mục hoạt động truyền thông về xây dựng nội dung chương trình phổ biến một số chính sách trong Bộ luật Lao động dự kiến sẽ sửa đổi, bổ sung, Bộ nêu rõ tập trung tuyên truyền, lấy ý kiến về các nội dung như mở rộng khung thỏa thuận về giờ làm tối đa, điều chỉnh tuổi nghỉ hưu, thời gian nghỉ tết âm lịch và đáng chú ý là bổ sung 1 ngày nghỉ lễ vào ngày 27/7 - ngày tri ân người có công.

Tuy nhiên, ngày 2/4, Bộ LĐ-TB&XH đã ban hành Quyết định 476/QĐ-LĐTBXH thay thế Quyết định 260/-LĐTBXH. Trong quyết định 476 này, nội dung tuyên truyền về việc bổ sung 1 ngày nghỉ lễ 27/7 đã không còn được đề cập đến.

Thông tin về vấn đề này với báo chí, ông Nguyễn Bá Hoan, Chánh Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH cho biết, việc bổ sung 1 ngày nghỉ lễ: Ngày tri ân người có công (ngày 27/7 dương lịch) chỉ là một nội dung đề xuất để nghiên cứu, chưa chính thống.

“Bộ có sơ suất là đưa vào Quyết định 260 để tuyên truyền. Hiện Bộ LĐ-TB&XH đã rút Quyết định 260 để sửa lại nội dung này", ông Hoan thông tin.

Ông Hoan cũng cho biết, trong chương trình dự kiến sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động 2012 sẽ đăng tải nội dung dự thảo vào tháng 10/2018, sau đó sẽ trình Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Tuy nhiên, trong Bộ luật Lao động có nhiều nội dung lớn cần phải xin ý kiến các cấp có thẩm quyền và đến giờ vẫn đang xin ý kiến, chưa xong. Sau khi hoàn thiện dự thảo mới đăng thông tin trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều