Thực hư việc dân “tố” công an phường dùng còng, súng đánh vỡ đầu lái xe

Trên các trang mạng xã hội thông tin một chiến sĩ công an say rượu đã đuổi đánh lái xe taxi và 2 người khác nhập viện trong tình trạng hoảng loạn. Trong khi đó, lãnh đạo Công an quận Hà Đông khẳng định "đó chỉ xô xát".

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện ít nhất 3 đoạn clip và ảnh “tố” Công an cầm súng và còng đánh dân. Nội dung vụ việc được cho là xảy ra vào khoảng 14h ngày 20/12, gần đường tàu Ba La - Hà Đông (Hà Nội).

Hình ảnh nhóm người bị đánh lan truyền trên mạng xã hội.

Theo nội dung tài khoản facebook T.M. nêu, một chiếc taxi đang đi đường vượt lên xe máy thì bị tài xế xe máy đuổi theo chặn lại và lôi tài xế ra đánh túi bụi tại gần PCC 1 (gần đường tàu Ba La, quận Hà Đông). Người điều khiển xe máy được cho là chiến sĩ Công an phường Phú Lãm (quận Hà Đông, Hà Nội) đánh lái xe taxi trong tình trạng say rượu.

Người đàn ông đứng chỉ tay đã đuổi đánh lái xe taxi.

Sau khi về phường Phú Lãm, chiến sĩ này gọi thêm một số người khác cùng đuổi đánh taxi. Tài xế điều khiển taxi chạy về trước cổng trường Trần Hưng Đạo, rẽ vào quán nước cùng 2 người bạn và mẹ mình, chưa uống được cốc nước thì bất ngờ bị Công an xông vào đánh túi bụi lần nữa.

Không chỉ có vậy, người được cho là Công an còn rút súng, còng đánh tài xế taxi. Cả bạn và mẹ của tài xế ngồi cùng, người dân can ngăn cũng bị đánh. Người quay video bị Công an cướp điện thoại và đánh vỡ đầu.

Người đội mũ bảo hiểm này cũng tham gia vụ xô xát.

Khi đánh người xong, nhóm người được cho là Công an bỏ về phường. Tài xế taxi bị đánh chảy nhiều máu. Mẹ tài xế này bị Công an dùng súng đánh thẳng vào mặt. Sau đó, người thân các nạn nhân đến phường trình báo vụ việc nhưng không một cán bộ nào ra giải quyết, không lập biên bản tiếp nhận trình báo mà chỉ cho 1 cán bộ mặc thường phục ra quán nước nghe ngóng.

Cũng theo nội dung của người có tên trên facebook là T.M. nêu thì cả 3 nạn nhân bị đánh cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn. Người lái xe bị gãy xương mũi, hôn mê còn người bạn bị vỡ đầu, người mẹ tài xế bị rách mặt.

Một thanh niên bị vỡ đầu.

Quan sát 3 đoạn clip phản ánh vụ việc trên các trang mạng xã hội, PV nhận thấy không có bất cứ người nào mặc quân phục của nghành Công an, chỉ thấy một nhóm người đánh nhau…. Trong số các đoạn clip này, có một nam thanh niên nghi bị đánh chảy máu đầu luôn miệng nói: Công an đánh người!

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet qua điện thoại, ông Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết "tôi đã nắm được thông tin về vụ việc, tuy nhiên, tôi chưa rõ sự việc như thế nào vì chưa được báo lại".

Tiếp đến, ông Vương Tiến Dũng giới thiệu chúng tôi gọi điện cho ông Đinh Hồng Thái – Phó trưởng Công an quận Hà Đông để có câu trả lời cụ thể về vấn đề này vì ông Đinh Hồng Thái là người trực.

Tối 20/12, PV tiếp tục tìm hiểu sự việc theo lời giới thiệu của vị Trưởng Công an quận, ông Đinh Hồng Thái - Phó trưởng Công an quận Hà Đông xác nhận: “Có vụ việc xảy ra như vây. Các đoạn clip được một sinh viên đăng tải lên mạng và sự việc chỉ là xô xát… anh em cũng đang giải quyết. Có gì sáng mai (21/12 – PV) anh em sẽ báo lại”.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều