Thuê côn đồ đi đòi nợ, bị côn đồ đâm chết

Uyên Châu

Công an Q.Thủ Đức (TP.HCM) đang giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ án đâm chết người xảy ra trên địa bàn. Nạn nhân là anh Lê Duy Hải (SN 1984, tạm trú Q.12, TP.HCM).
Thuê côn đồ đi đòi nợ, bị côn đồ đâm chết - ảnh 1
Nghi can Bảo

Theo đó, 4 đối tượng liên quan đến vụ án bị tạm giữ gồm Nguyễn Thạnh Bảo (được cho là kẻ cầm đâm chết anh Hải, SN 1993, quê Khánh Hòa) cùng 3 nghi can liên quan đến vụ việc là Nguyễn Trần Tinh (SN 1990), Đinh Văn Vỹ (SN 1995, cùng Q.Bình Thạnh) và Huỳnh Tấn Tài (SN 1977, quê Đồng Tháp).

Theo lời khai Bảo cùng các nghi can, trước khi xảy ra sự việc, anh Hải có nhờ nhóm của Bảo sang Q.7 đòi nợ 18 triệu đồng. Đòi được, nhóm của Bảo sẽ chia một nửa, không được thì cũng được trả 5 triệu đồng.

Thỏa thuận xong, chiều 16/5, nhóm của Bảo gồm Tinh, Tài, Vỹ và 1 đối tượng tên Hon (chưa rõ lai lịch) cùng với anh Hải đi ô tô sang Q.7 đòi tiền. Đang đi, Tinh yêu cầu anh Hải đưa tiền đổ xăng nhưng bị nói không có.

Tức giận, Tinh quay về quán nhậu 9999 gần cầu Bình Phú để nói chuyện lại với  anh Hải. Lo sợ xảy ra chuyện, anh Hải đã thu xếp được 3 triệu đồng và nhờ người quen giao cho nhóm của Bảo tại giao lộ Chu Văn An - Đinh Bộ Lĩnh, Q.Bình Thạnh.

Có được tiền nhưng nhóm của Bảo yêu cầu anh Hải đưa tiếp 2 triệu thì mới đi đòi nợ cùng. Lúc này, anh Hải tiếp tục gọi cho người bạn trước đó và người này đồng ý sẽ tiếp tục giao tiền cho nhóm của Bảo tại địa điểm cũ.

Thuê côn đồ đi đòi nợ, bị côn đồ đâm chết - ảnh 2
Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng

Đến tối 16/5, anh Hải đi bộ ở khu vực gần cầu Bình Phú, phường Tam Phú, quận Thủ Đức để tới quán hẹn thì bị Bảo rút dao đâm gục xuống, tử vong sau đó.

Về nguyên nhân gây án, Bảo cho rằng mình bị anh Hải chửi nên rút dao đâm. Gây án xong, Bảo trốn khỏi hiện trường. Nhóm bạn biết chuyện cũng nhanh chóng tẩu thoát.

Vụ việc đang được Công an làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet