Thuê nhà, đập bàn thờ gia chủ để giảng đạo "Hội thánh Đức Chúa trời"

Nam Trần

Tiến hành kiểm tra một nhà dân trên địa bàn xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), cảnh sát phát hiện 2 vợ chồng Trương Văn Dỏng và vợ là Nguyễn Thị Thu đang giảng đạo cho các hội viên.
Hai vợ chồng Dỏng và Thu tại cơ quan Công an. (Ảnh. CA cung cấp)

Ngày 28/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thiệu Hóa vừa phát hiện, bắt quả tang 6 đối tượng đang tổ chức sinh hoạt “Hội thánh Đức Chúa trời” trái pháp luật.

Trước đó, vào sáng 27/4, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về hoạt động của hội tại xã Thiệu Phú, Công an huyện Thiệu Hóa phối hợp với Công an địa phương đã tiến hành kiểm tra hành chính và phát hiện có 6 đối tượng gồm Tống Thị Thiết (SN 1960); Trần Thị Nhung (SN 1969); Trần Thị Quyết (SN 1961); Đỗ Thị Hàn (SN 1961, đều trú huyện Thiệu Hóa) và vợ chồng Trương Văn Dỏng (SN 1992) trú xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa và vợ là Nguyễn Thị Thu (SN 1994) trú huyện Vĩnh Lộc.

Tại thời điểm kiểm tra, Công an phát hiện 2 vợ chồng Dỏng và Thu đang rao giảng đạo cho các hội viên.

Lực lượng chức năng cũng thu giữ nhiều tang vật liên quan như 1 bộ tăng âm loa đài, 1 USB lưu giữ các bài hát về đức thánh, 1 bục đứng bằng inox và nhiều tài liệu liên quan đến “Hội thánh Đức Chúa trời”.

Các tài liệu liên quan đến giảng đạo được thu giữ.

Các đối tượng thuê nhà dân sau đó tập hợp, lôi kéo các đối tượng đến đây sinh hoạt vào tối thứ 3 và ngày thứ 7 hàng tuần.

Ngoài ra các đối tượng còn núp bóng dưới hình thức gia sư, hoặc giới thiệu bán máy lọc nước để tiếp cận, lôi kéo, rủ rê người dân trên địa bàn xã.

Được biết, khi 2 vợ chồng Dỏng thuê nhà, nhưng chủ nhà đi vắng nên các đối tượng đã đập bỏ bát hương và tháo dỡ bàn thờ của gia chủ.

Trước đó, vào ngày 27/4, Công an TP. Thanh Hóa cũng đã tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh máy lọc nước trên địa bàn, thu giữ nhiều quần áo, tài liệu, băng rôn, bục giảng đạo, khăn trùm đầu, nước thánh, bột… liên quan đến “Hội thánh Đức Chúa trời” 

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet