Thuốc lá gây ung thư tinh hoàn không?

Hiện nay chưa có một kết luận chính xác về nguyên nhân bệnh ung thư tinh hoàn. Tuy nhiên theo các bác sỹ cho biết hút thuốc lá được biết đến như yếu tố đầu tiên gây ra căn bệnh nguy hiểm này.
Ảnh minh hoạ 

Theo thống kê cho biết tỉ lệ nam giới mắc căn bệnh này khá ít (khoảng 1% trong các bệnh ung thư thường gặp ở nam giới). Thông thường bệnh có diễn biến âm thầm, triệu chứng không rõ ràng, bệnh nhân dễ nhầm lẫn với một số căn bệnh khác. Khi nghi ngờ mắc bệnh các quý ông lại tỏ ra khá ngần ngại trong việc đi khám và chữa trị khiến cho tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

Theo các tài liệu thống kê cho biết các ông trùm sản xuất thuốc lá đã tìm mọi cách để che dấu đi sự có mặt của Polonium-210 – một chất phóng xạ cực kỳ nguy hiểm và có cấu trúc không bền vững là nguyên nhân trực tiếp gây ra các bệnh ung thư có trong sảnphẩm của họ.

Khi chủ thế hút thuốc lá chất phóng xạ này sẽ đi vào cơ thể và tích tụ lâu ngày dẫn đến các bệnh ung thư. Không chỉ là nguyên nhân gây bệnh ung thư tinh hoàn việc hút thuốc lá còn được biết đến như là nguyên nhân ung thư thanh quản, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày và một số bệnh lý khác về tim mạch và hô hấp.

K.Ngọc

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều