Thưởng 100 triệu cho ban chuyên án vụ phá ổ tín dụng đen lãi suất 328%

Núp bóng là Công ty CP thương mại-dịch vụ vận tải Tín Nghĩa ở Hải Phòng đã mở ra hơn 50 chi nhánh trên toàn quốc để cho vay tín dụng đen với số tiền giao dịch hàng trăm tỷ đồng.

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho Công an TP Thanh Hóa suất sắc triệt phá tín dụng đen Tín Nghĩa

Ngày 6/3, Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng TP Thanh Hóa đã tiến hành trao thưởng 100 triệu đồng cho Công an TP Thanh Hóa và VKSND TP Thanh Hóa đã có thành tích xuất sắc trong việc triệt phá tổ chức tín dụng đen liên quan đến Tập đoàn tài chính Tín Nghĩa.

Trước đó, vào ngày 17/2, Công an TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành khám xét 8 điểm kinh doanh dịch vụ tài chính (6 điểm ở tỉnh Thanh Hóa, 1 điểm ở tỉnh Nghệ An, 1 điểm ở thành phố Hải Phòng) hoạt động “tín dụng đen” của Công ty cổ phần thương mại – dịch vụ vận tải Tín Nghĩa Hải Phòng.

Qua khám xét công an bắt giữ 18 đối tượng, thu giữ 510 bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến các hoạt động cho vay tín dụng đen.

Theo điều tra của cơ quan công an, sau khi thành lập công ty với danh nghĩa là dịch vụ vận tải nhưng thực chất là cho vay nặng lãi cầm đầu và điều hành đường dây này là Nguyễn Giang Huy (SN 1986, trú Lê Chân, Hải Phòng).

Điều tra mở rộng Cơ quan CSĐT xác định số tiền giao dịch qua 3 tài khoản Đỗ Hoài Phương, Trần Thị Minh Hằng và Dương Anh Duy khoảng hơn 200 tỷ đồng.

Được biết, để vay tiền của các đối tượng người vay chỉ cần viết giấy vay nợ, hợp đồng cho thuê xe máy nhưng thực chất là cho vay tiền với mức vay được hạn chế từ 5-70 triệu đồng/1 lần vay, với lãi suất từ 5.000 – 9.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày. Tương đương với mức lãi suất từ 182,5%/năm đến 328%/năm.

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đang tạm giữ hình sự 18 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều