Thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 2: Kim Jong Un nói "Tôi không phải là người bi quan"

Chỉ còn ít phút nữa, cuộc gặp đang được cả thế giới quan tâm giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Hà Nội. Tất cả các công tác an ninh, an toàn đã được Việt Nam triển khai sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh lần 2. Tất cả đều mong chờ một kết quả tốt đẹp cho hòa bình.

9h30

Hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un kết thúc buổi hội đàm kín 1-1. Hai người cùng nhau đi dạo trong vườn của khách sạn Metropole trước khi bước vào phiên hội đàm thứ 2 với sự tham dự của phái đoàn Mỹ và Triều Tiên.

Khi được hỏi về việc: Liệu ông có tự tin rằng sẽ có một thỏa thuận với ông Donald Trump hay không? Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trả lời:

- Còn quá sớm để nói về việc đó. Tuy nhiên, tôi không phải là một người theo trường phái bi quan.

"Đã có nhiều nỗ lực được cả hai bên thể hiện và bây giờ là lúc để trưng ra kết quả. Một cuộc hội đàm tuyệt vời đang tiếp tục trong ngày thứ 2 ở Hà Nội. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để mang lại kết quả tốt", ông Kim Jong Un nói.

Sau đó, ông Kim còn bình luận thêm rằng mặc dù ông không muốn dự đoán về kết quả Hội nghị Thượng đỉnh mặc dù "bản năng đã mách bảo rằng có những điều tốt đẹp đang chờ đợi".

Về phần mình, Tổng thống Donald Trump cũng chỉ "ám chỉ" rằng cả 2 bên đã đi qua một quãng đường dài và "sẽ có một thành quả tuyệt vời" cho cả Mỹ và Triều Tiên.

Infonet đang tiếp tục cập nhật.

Bắt đầu từ sáng sớm nay, các tuyến phố xung quanh Khách sạn Metropole đã được hạn chế phương tiện. Đến 8h15, tuyến phố Hàng Khay - Tràng Tiền đã được ngăn lại cấm toàn bộ các phương tiện qua lại.

Lực lượng chức năng rào đường từ rất sớm.
Phóng viên phải tác nghiệp khắp mọi nơi trên đường phố Hà Nội.
Chó nghiệp vụ được tăng cường.
Cuộc gặp của 2 nhà lãnh đạo thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Cửa chính của khách sạn đã đón nhân viên của 2 nước từ rất sớm. Công tác an ninh được đảm bảo nghiêm ngặt.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều