Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2: Nhà Trắng tuyên bố không có thỏa thuận chung

CNN dẫn nguồn thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, bữa trưa làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bị hủy bỏ tại hội nghị thượng đỉnhMỹ - Triều ở thủ đô Hà Nội.

CNN cho biết, Nhà Trắng trưa nay (28/2) thông báo không có thỏa thuận chung nào đạt được giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sau cuộc họp mở rộng giữa hai bên vào sáng nay.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders viết trong một tuyên bố: “Không có thỏa thuận nào đạt được vào thời điểm này, nhưng hai bên hi vọng trong tương lai sẽ có những cuộc gặp gỡ tiếp theo”.

Bà Sanders nói thêm: “Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có các cuộc gặp mặt rất tốt và mang tính xây dựng tại Hà Nội, Việt Nam trong hai ngày 27-28/2”.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Kim-Trump hủy ăn trưa, đẩy họp báo lên 14h

Trước đó, Theo thông báo mới nhất của Nhà Trắng, cuộc họp báo dự kiến sau hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có sự thay đổi đột ngột, và đẩy sớm lên hai tiếng, bắt đầu vào lúc 14h.

Quái thú đưa ông Trump trở về khách sạn Marriott để chuẩn bị họp báo. Nguồn: CNN

Sau cuộc đàm phán với thành phần mở rộng, bà Sanders tuyên bố với báo giới rằng bữa trưa làm việc của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã bị hủy bỏ.

Bà cho biết thêm sau các cuộc đàm phán, Tổng thống Trump sẽ trở lại khách sạn để họp báo. Cuộc họp báo này sẽ được đẩy lên sớm hơn theo dự kiến và sẽ diễn ra lúc 14h ngày 28/2.

Ông Trump và Kim bước vào hội đàm mở rộng sáng 28/2. Nguồn: CNN

Ngoài ra, bà Sanders từ chối trả lời câu hỏi liệu có diễn ra buổi lễ ký kết giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên hay không.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều