Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Việt Nam tự tin về khả năng tổ chức sự kiện quốc tế lớn

Trả lời câu hỏi về khả năng thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai sẽ diễn tại Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể, tuy nhiên Việt Nam tự tin về năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: NH

Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều ngày 24/1, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho hay hiện vẫn chưa có thông tin về khả năng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ tổ chức tại Việt Nam,

“Tôi cho rằng địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh sẽ do hai phía Mỹ và Triều Tiên quyết định. Tuy nhiên xin khẳng định lại Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy đối thoại, duy trì hòa bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Tôi cũng rất tự tin về khả năng, năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế ở Việt Nam như chúng tôi đã thành công trong năm APEC 2017 và các hội nghị quốc tế khác”, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Reuters đưa tin ngày 18/1, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tháng 2. Nhà Trắng cho biết, địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh sẽ được thông báo sau.

Trước đó, nhà báo John Roberts của Fox News viết trên Twitter rằng Thủ đô của Việt Nam - Hà Nội được nêu là một trong những nơi gặp gỡ của các nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hoa Kỳ tại thượng đỉnh lần 2.

Tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản ngày 13/1 cũng dẫn nhiều nguồn tin ngoại giao Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết chính Tổng thống Trump đã gửi đề xuất cho phía Triều Tiên về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam, và Triều Tiên đang trong quá trình cân nhắc.

 

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều