Thưởng nóng ban chuyên án đánh sập đường dây thuốc lắc lớn nhất cả nước

Ngày 2/6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đến trụ sở Công an TP khen thưởng đột xuất cho các tập thể có công lớn trong việc phá đường dây sản xuất, mua bán, tiêu thụ ma túy, thuốc lắc quy mô lớn nhất cả nước.

Thưởng nóng ban chuyên án đánh sập đường dây thuốc lắc lớn nhất cả nước

 - ảnh 1
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân (thứ tư, từ trái qua) thăm và động viên ban chuyên án phá đường dây ma túy, thuốc lắc.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu: “Thay mặt cho Thành uỷ, Uỷ ban nhân dân, đặc biệt là 10 triệu đồng bào Thành phố Hồ Chí Minh, xin chúc mừng và cám ơn các đồng chí công an cho thành tích xuất sắc này”.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, đây là thành tích đặc biệt xuất sắc, không chỉ có ý nghĩa ngăn chặn ổ sản xuất quy mô lớn gây tác hại đến hàng vạn người dân Việt Nam, đặc biệt là thanh niên mà còn là bài học lớn cho công an TP.HCM là nếu tự tin thì chúng ta có thể đánh tận gốc được tệ nạn này.

Hành trình phá án

Báo cáo với lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM, thiếu tướng Phan Anh Minh-Phó giám đốc Công an TP.HCM cho biết, khi tiếp nhận thông tin từ công an Q. Bình Thạnh về 1 số băng nhóm buôn bán ma túy trên địa bàn, công an thành phố nhận định đây là đường dây ma túy lớn, có nhiều mắt xích nên quyết định lập ban chuyên án triệt phá.

Qua nhiều thời gian đeo bám, các trinh sát phát hiện được 1 điểm sản xuất ma túy của đường dây trong biệt thự KDC Trung Sơn (huyện Bình Chánh). Tuy nhiên, do biệt thự này được giám sát cực kỳ chặt chẽ nên việc tiếp cận gặp khó khăn. Lực lượng trinh sát phải tiếp cận lỗ thông gió căn biệt thự trên để biết chính xác nơi chứa hóa chất sản xuất thuốc lắc, ma túy tổng hợp.

Thưởng nóng ban chuyên án đánh sập đường dây thuốc lắc lớn nhất cả nước

 - ảnh 2
"Hoàng béo" cầm đầu đường dây ma túy, thuốc lắc.

Hoạt động được một thời gian, đường dây do gã “trùm” Hoàng béo quyết định chuyển địa điểm sản xuất xuống Vũng Tàu rồi sau đó về khu mỏ đá Bửu Đấu, Đồng Nai…để tránh bị phát hiện, bại lộ.

Theo thiếu tướng Phan Anh Minh, trong quá trình đeo bám, một trinh sát  đã bị té xe, gãy chân do tắt đèn xe để tiếp cận nghi can chạy xe tải hướng về miền Tây để phi tang bao bì liên quan việc sản xuất thuốc lắc, ma túy. Bị thương, tuy nhiên, trinh sát này vẫn bám sát nghi can và chiếc xe rồi báo cho ban chỉ huy. Đợi đồng đội tới bàn giao công việc mới chịu đi cấp cứu.

Chia sẻ về quá trình phá án, thiếu tướng Phan Anh Minh cho biết, do đây là băng nhóm có khả năng tài chính, các đối tượng thường xuyên di chuyển bằng xe phân khối lớn, tốc độ cao nên ban chuyên án cũng quyết định bố trí xe hơi, chọn phương thức phù hợp để bám sát các đối tượng, quyết không để mất dấu vết.

Như trước đó đã đưa tin, gần 1 năm ròng rã đeo bám, ban chuyên án đã từng bước cất “mẻ lưới” hốt trọn đường dây sản xuất ma túy của “Hoàng béo”. Ban chuyên án đã bắt tổng cộng 15 đối tượng trong đường dây của Hoàng “béo”; thu giữ hơn 520.000 viên thuốc lắc, 120kg bột thuốc lắc và ma túy đá chưa thành phẩm (tương ứng tổng cộng hơn 1 triệu viên thuốc lắc, với trị giá thị trường khoảng hơn 200 tỉ đồng).

Ngoài ra, Ban chuyên án còn thu giữ hơn 10 tỉ đồng tiền mặt, 7 chiếc xe ôtô (trong đó có 1 siêu xe trị giá khoảng 25 tỉ đồng) cùng hàng chục trang thiết bị, máy móc, hóa chất dùng trong sản xuất thuốc lắc chất đầy 7 xe tải, kê biên tài sản 3 căn hộ của Hoàng “béo” tại TPHCM và Nha Trang.

Qua điều tra, công an xác định từ đầu năm 2016 đến nay, đường dây của Hoàng "béo" đã cho ra lò 4 mẻ thuốc lắc với tổng số lượng lên đến gần 300kg ma túy. Để sản xuất, đối tượng này liên tục thay đổi xưởng sản xuất ở khắp nơi, từ TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu hoặc Nha Trang.

Thưởng nóng ban chuyên án đánh sập đường dây thuốc lắc lớn nhất cả nước

 - ảnh 3
Thưởng nóng ban chuyên án đánh sập đường dây thuốc lắc lớn nhất cả nước

 - ảnh 4
Tang vật vụ án và một số đồng bọn trong đường dây của "Hoàng béo"

Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều