Thượng tá Võ Đình Thường: “Tôi đang làm việc được giao phó nhưng bị xuyên tạc"

Nguyễn Tuấn

Phó Trưởng phòng CSGT Đồng Nai Võ Đình Thường hiện nay chính là Trạm trưởng CSGT Dầu Giây Võ Đình Thường từng bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng 13 năm trước. Ông Thường cho hay: "Mấy hôm nay, tôi rất buồn..."
Giấy mời tài xế được ký bởi Thượng tá Võ Đình Thường-Phó trưởng phòng CSGT đường bộ đường sắt Đồng Nai

Sau nhiều lần liên lạc, nhắn tin với ông Võ Đình Thường trong 2 ngày qua, chiều 21/10, ông Thường chỉ trả lời với phóng viên báo Infonet như sau: "Mấy hôm nay, tôi rất buồn, tôi đang làm việc Đảng và ngành giao phó lại bị xuyên tạc, nói méo mó sự việc nên tôi không thích tiếp xúc là vậy".

Ông Thường nói thêm: “Tôi đang làm con người tốt, người ta nói (trên mạng xã hội-PV) đời tư tôi không thích. Nếu phóng viên muốn khách quan chính xác nhất, hãy gặp người phát ngôn công an tỉnh Đồng Nai".

Ông Thường cũng không trả lời về quá trình công tác, cũng không xác nhận cụ thể mình có phải là trạm trưởng CSGT Dầu Giây từng bị kỷ luật hay không.

Trong một diễn biến khác, theo báo Người Lao động, ông Võ Đình Thường đã khẳng định ông chính là vị đại úy Võ Đình Thường, trưởng trạm CSGT Dầu Giây bị kỷ luật năm 2003.

Trước đó, để tìm câu trả lời cho tin đồn đang lan truyền trên mạng xã hội, PV Infonet đã liên hệ với Công an tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai nhưng đều bị tránh tiếp xúc hoặc không trả lời.

Trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Phú Cường-Bí Thư tỉnh ủy Đồng Nai vào sáng 21/10, ông Cường cho biết, vụ việc trên mạng liên quan đến thượng tá Võ Đình Thường ông chưa nghe báo và không lên mạng xã hội nên không biết.

Trước đó, vào ngày 18/10, Thượng tá Võ Đình Thường - Phó phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai ký giấy mời, mời 20 tài xế dùng tiền lẻ trả phí qua trạm BOT Biên Hoà trên quốc lộ 1 (đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) lên trụ sở làm việc.

Ngay sau khi giấy mời được gửi đến tài xế và được các tài xế phát tán trên mạng xã hội, nhiều người thắc mắc, cách đây 13 năm cũng có một cán bộ CSGT tên là Võ Đình Thường - Trưởng trạm CSGT Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai đã bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng CSGT. Vậy Thượng tá Võ Đình Thường hiện nay và vị Trạm trường CSGT Dầu Giây trước đây có phải là một người?

Được biết, vào năm 2003, Đại úy Võ Đình Thường - Trưởng trạm CSGT Dầu Giây bị báo chí phanh phui về vụ việc nhận hối lộ, tổ chức ''làm luật'' với ô tô trên các tuyến đường do trạm Dầu Giây quản lý. Khi bị báo chí “hỏi thăm”, ông Thường cùng nhiều người khác đã bàn cách đối phó.

Sau quá trình điều tra, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã có quyết định cách chức Trạm trưởng Võ Đình Thường, cho ra khỏi lực lượng CSGT. Ngoài ra, 10 cán bộ, chiến sĩ dưới quyền ông Thường cũng bị kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo.

Văn bản của Công an tỉnh Đồng Nai kết luận: "Đại úy Thường đã thiếu tinh thần trách nhiệm, để xảy ra tình trạng cấp dưới vi phạm quy trình tuần tra kiểm soát giao thông, có biểu hiện tiêu cực.

Khi xảy ra sai phạm, ông Thường không chấn chỉnh mà còn có biểu hiện đối phó với cơ quan chức năng. Sai phạm của ông Thường làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành''.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet