Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo nghiên cứu mở rộng Công viên APEC

Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng giao Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo các đơn vị hữu quan nghiên cứu phương án mở rộng Công viên vườn tượng APEC!

Ngày 1/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn vừa có văn bản số 1222/UBND-QLĐTh gửi các sở, ngành hữu quan triển khai ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng liên quan đến quy hoạch tại khu vực cảng Sông Thu cũ và Công viên vườn tượng APEC.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo nghiên cứu mở rộng Công viên vườn tượng APEC (Ảnh: HC)

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng nghiên cứu phương án mở rộng Công viên vườn tượng APEC theo hướng làm việc với các tổ chức, cá nhân, chủ đầu tư các khu đất tiếp giáp khu vực phía Nam công viên để vận động, hoán đổi, thu hồi đất mở rộng công viên này.

Đồng thời phối hợp với Sở TN-MT và các đơn vị liên quan rà soát quy hoạch tại khu vực Công viên vườn tượng APEC và Khu phức hợp Bình Hiên – Bình Thuận (thuộc khu vực cảng Sông Thu cũ) theo hướng ưu tiên tối đa không gian về phía Đông sông Hàn để phục vụ mục đích cộng đồng.

Tổ chức đánh giá, minh bạch hóa tình hình giao đất, sử dụng đất tại khu vực nêu trên; trong đó tiếp tục làm việc với Bộ Quốc phòng và chủ đầu tư khu đất tại vị trí Tổng Công ty Sông Thu (cũ) về kinh phí sử dụng đất và đầu tư hạ tầng tại khu vực.

Trước đó, ngày 31/1, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản số 331-TB-TU thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tại cuộc họp ngày 23/1 thống nhất giao Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo các đơn vị hữu quan thực hiện các nội dung như vừa nêu liên quan đến quy hoạch tại khu vực cảng Sông Thu cũ và Công viên vườn tượng APEC.

Như Infonet đã đưa tin, trao đổi với PV Infonet sáng 24/2, chủ đầu tư khu đất 6.000m2 sát cạnh Công viên vườn tượng APEC tuyên bố ủng hộ việc hoán đổi đất, sẵn sàng đến nơi khác để mở rộng công viên này vì lợi ích chung của TP. “Nếu Đà Nẵng chính thức đặt vấn đề hoán đổi đất thì chúng tôi sẵn sàng ủng hộ. Chỉ đề nghị TP tính toán sao cho vừa thực hiện được chủ trương chung của TP, đáp ứng mong muốn của nhiều người, nhưng cũng vừa đảm bảo thỏa đáng quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư” – Chủ đầu tư khu đất 6.000m2 nói.

TIN LIÊN QUAN

HẢI CHÂU

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều