Thụy Sỹ "phát ngán" với sự thiếu văn minh của khách Trung Quốc

Một khu nghỉ dưỡng trên núi ở Thụy Sỹ đã phải dành riêng một dịch vụ tàu hỏa đặc biệt cho các khách du lịch người Trung Quốc nhằm giảm căng thẳng giữa họ và những khách đến từ các nơi khác trên thế giới.

Theo báo địa phương Thụy Sỹ, Blick, sự ồn ào mà du khách Trung Quốc mang lại đã làm phiền những người tham quan khu vực núi Rigi ở dãy Alps, vốn muốn đến đây để tìm kiếm sự yên bình và thư giãn. 

Tờ báo cho biết, đám đông du khách Trung Quốc thường tụ tập ở hành lang, chụp ảnh từ trên tàu, rất thô lỗ khi đóng gói hành lý và thậm chí còn khạc nhổ bừa bãi ra sàn tàu. 

Blick cũng cho biết thêm, du khách Trung Quốc còn đứng hẳn lên trên mặt bồn cầu để đi vệ sinh và thỉnh thoảng cũng lấy trộm cả giày dép của những hành khách khác.

Thụy Sỹ
Thụy Sỹ tạo dịch vụ tàu hỏa dành riêng cho người Trung Quốc. Nguồn: Ibtimes

Mặc dù các du khách đến từ châu Á này giúp mang lại lợi nhuận cho các công ty tàu hỏa địa phương trong thời kỳ kinh tế khó khăn nhưng theo như giám đốc công ty, Peter Pfenniger thì “sự hiện diện của họ thực sự là một thách thức”.

Gần một nửa du khách nước ngoài tới tham quan núi Rigi là người Trung Quốc nhờ vào một chiến dịch quảng cáo ở quê nhà và con số này vẫn tiếp tục tăng lên. “Có vẻ như núi Rigi chắc chắn sẽ nằm trong tay người Trung Quốc”, Blick giải thích.

Để tránh những ảnh hưởng xấu đó, các đoàn tàu đặc biệt dành cho du khách Trung Quốc đã được sắp đặt lại. Các nhà vệ sinh được dọn rửa thường xuyên hơn và được gắn các bảng  hiệu giúp du khách sử dụng chúng một cách đúng đắn. Từ tháng 9, số lượng chuyến tàu phục vụ riêng cho người Trung Quốc sẽ tăng lên khoảng 20 chuyến một tuần.

Tuy nhiên, phản ứng về dịch vụ tàu đặc biệt này lại không mấy tốt ở Trung Quốc. Theo Thời báo Hoàn cầu, các cư dân mạng nước này đã chỉ trích báo cáo của Blick và cho rằng con số du khách đến từ châu Á tăng lên là một cơ hội tốt cho nền kinh tế Thụy Sỹ.

Thời báo Hoàn cầu cũng trích lời ông Pfenniger rằng các du khách Trung Quốc luôn được chào đón ở đây và sẽ không bị cấm lên các chuyến tàu bình thường khác.

Thụy Sỹ
Đôi vợ chồng ngươi Trung Quốc bị chỉ trích vì cho con đi vệ sinh nơi công cộng. Nguồn: Ibtimes

Sự nổi lên của tầng lớp trung lưu Trung Quốc đã dẫn đến một sự gia tăng lớn cho ngành du lịch trên khắp thế giới, với khoảng 97 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài trong năm 2013. 

Tuy nhiên, điều này đôi khi cũng dẫn đến những vấn đề đối với người địa phương. Đầu năm nay, Ủy ban Du lịch Quốc gia Trung Quốc đã thừa nhận những “hành vi không văn minh” của du khách Trung Quốc có thể ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh quốc gia ở nước ngoài.

Các ví dụ có thể kể đến như một sinh viên đã khắc tên mình tại một ngôi chùa cổ ở Luxor hay một đôi vợ chồng trẻ đã cho con gái đi vệ sinh tại khu vực công cộng ở Hong Kong.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều