Tiêm kích Nga bất ngờ xuất hiện ở biên giới Syria, máy bay Israel hủy ngay không kích

Vào đêm ngày 8/10, một tiêm kích của Nga được cho đã giúp ngăn chặn đợt không kích từ phía Israel nhằm vào lãnh thổ Syria.

Theo Avia.Pro, một chiếc chiến đấu cơ của Nga đã được điều động tới biên giới phía nam Syria, sau khi phát hiện tiêm kích của Israel cũng đang tiến lại gần khu vực này.

Tiêm kích Su-35 của Nga. (Ảnh minh họa)

“Nhiều nguồn tin đã báo cáo về hành trình của các chiến đấu cơ Nga ở phía nam Syria do sự xuất hiện của máy bay quân sự Israel”, Avia.Pro cho hay.

Sau đó, trang Twitter của Syrian Military Capabilities, tài khoản chuyên đăng tải về hoạt động không quân ở Syria cho hay, Israel có ý định không kích Syria nhưng khi phát hiện chiến đấu cơ Nga ở khu vực biên giới phía nam, Israel đã ngay lập tức từ bỏ kế hoạch tấn công.

Sự xuất hiện của chiến đấu cơ Nga ở phía nam Syria cũng đã được một số nhà quan sát quân sự ghi nhận bao gồm các quân nhân ở thủ đô Damascus.

Hồi tháng trước, quân đội Nga được cho là nguyên nhân khiến các chiến đấu cơ Israel từ bỏ ý định ném bom vào Syria vài lần.

Bên cạnh việc ngăn chặn chiến đấu cơ Israel tấn công Syria, quân đội Nga còn cung cấp thông tin về khả năng xảy ra các vụ không kích cho quân đội chính phủ Syria. Nhờ hoạt động hỗ trợ của Nga, quân đội Syria đã ngăn chặn được ít nhất là 2 vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào Damascus và Al-Quneitra.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều