Tiêm kích Su-27 Nga "dằn mặt" pháo đài bay B-52H của Mỹ tiến gần biên giới

Trung tâm quản lý quốc phòng của Nga cho biết, trong 24 giờ qua, những chiếc máy bay tiêm kích Su-27 của Nga đã hai lần cất cánh để bao vây các máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ trên biển Baltic trong "một khoảng cách đáng kể với biên giới quốc gia",

Tiêm kích Su-27 Nga lại 2 lần hộ tống 'pháo đài bay' B-52H trên biển Baltic (Ảnh minh họa)

Ria Novosti dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 2 lần trong ngày 23/3 máy bay chiến đấu Su-27 của nước này đã phải cất cánh để dằn mặt những chiếc máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ trên khu vực hải phận trung lập thuộc biển Baltic.

Trên mạng xã hội Facebook, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các thiết bị kiểm soát không phận đã phát hiện 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược B-52H ở một khoảng cách đáng kể với biên giới quốc gia, và chiến đấu cơ Su-27 Nga đã cất cánh để "hộ tống" những chiếc máy bay này.

Các phi đội Su-27 đã không cho phép những chiếc máy bay ném bom của Mỹ tiếp cận biên giới Nga. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga không cung cấp thêm thông tin về thời gian xảy ra vụ việc.

Theo Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga, kể từ ngày 14/3, máy bay của lực lượng không quân chiến lược Mỹ đã thực hiện 7 chuyến bay qua biển Baltic.

Trước đó, ngày 21/3, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một video ghi lại hình ảnh máy bay chiến đấu Su-27 của không quân Nga “hộ tống” máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ trên biển Baltic. Theo dữ liệu kiểm soát không lưu, máy bay Mỹ đã thực hiện mô phỏng vụ đánh bom hạm đội Baltic của Nga.

Một sự cố tương tự đã xảy ra vào ngày 18/3, chiếc Boeing B-52H Stratofortress cũng mô phỏng một cuộc tấn công giả định căn cứ của Hạm đội Baltic, khi tiếp cận khu vực St.Petersburg ở khoảng cách 191 km.

Ảnh PlaneRadar.ru

Điện Kremlin lấy làm tiếc về những hành động như vậy của Washington. Thư ký báo chí của tổng thống Nga, Dmitry Peskov cho rằng tất cả những hành động này không dẫn đến việc tăng cường bầu không khí an ninh và ổn định ở khu vực gần biên giới Nga. Ngược lại, chúng chỉ gây thêm căng thẳng.

Được biết, B-52 là loại máy bay được sản xuất trong giai đoạn từ 1952 đến 1962 và được chế tạo để trở thành máy bay ném bom chiến lược có khả năng mang theo vũ khí hạt nhân tới bất kỳ điểm nào của Liên Xô. Ngày nay, nó vẫn là máy bay chủ đạo trong dòng máy bay ném bom tầm xa của Không quân Hoa Kỳ.

Từ 2014 đến nay, các máy bay của Mỹ và NATO thường xuyên thực hiện các chuyến bay gần biên giới Nga, khiến cho các máy bay chiến đấu Nga phải triển khai và “hộ tống” trong suốt hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm không phận.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều