Tiêm kích Su-34 Nga vượt biên Syria sang Lebanon làm gì?

Lần đầu tiên sau nhiều tháng vắng bóng, một chiến đấu cơ của quân đội Nga là Su-34 đã vượt qua lãnh thổ Syria để sang không phận Lebanon hôm 27/5.

Hãng tin AMN cho hay, theo những bức hình được người dân địa phương cung cấp, tiêm kích Su-34 đã xuất hiện ở thành phố biển Tripoli, phía bắc Lebanon.

Trong khi đó, Su-34 hiện được trang bị tên lửa hành trình chống hạm thế hệ mới X59MK2.

Tiêm kích Su-34 của Nga xuất hiện trên không phận Lebanon hôm 27/5. 

Mục đích hoạt động của Su-34 trên không phận Lebanon hiện vẫn chưa được công bố. Song nhiều khả năng, Su-34 đã thực hiện nhiệm vụ trinh sát nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm của một quan chức cấp cao.

Trong khi đó, tờ Southfront của Syria đưa tin tiêm kích Su-34 của Nga đã cất cánh từ sân bay quân sự Hmeymim ở Syria để truy đuổi một chiến đấu cơ F-16 của Israel trên bầu trời thành phố Tripoli của Lebanon.

Các nhà quan sát địa phương nhận định, chiếc Su-34 ngăn chặn máy bay F-16 của Israel bởi Tel Aviv thường xuyên điều chiến đấu cơ không kích các mục tiêu trên lãnh thổ Syria từ không phận Lebanon.

Tuy nhiên, một số chuyên gia quân sự lại cho rằng, khả năng trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra ngoài khơi Địa Trung Hải, chiếc Su-34 của Nga đã bay vào không phận Lebanon để tránh thời tiết xấu.  

 

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều