Tiêm kích SU-34 và Tu-22M3 'song kiếm hợp bích' dội bom IS tại Syria

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/8 khẳng định, các máy bay ném bom Tu-22M3 và tiêm kích Su-34 đã tấn công các vị trí của IS trên lãnh thổ Syria từ căn cứ không quân ở Iran.

Tiêm kích SU-34 và Tu-22M3 'song kiếm hợp bích' dội bom IS tại Syria  - ảnh 1
Chiến đấu cơ TU-34 của Không quân Nga
Tiêm kích SU-34 và Tu-22M3 'song kiếm hợp bích' dội bom IS tại Syria  - ảnh 2
Máy bay TU-22M3 thả bom không kích phiến quân IS

Sau khi tấn công các vị trí của IS trên lãnh thổ Syria, các máy bay ném bom Tu-22M3 và các máy bay tiêm kích hộ tống Su-34 đã quay trở lại căn cứ tại Iran.

"Ngày 16/8/2016 các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 và máy bay tiêm kích hộ tống Sukhoi Su-34 mang theo cơ số bom đạn, cất cánh từ sân bay Hamadan (Cộng hòa Hồi giáo Iran), tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu của các nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS và Dzhabhat al-Nusra ở tỉnh Aleppo, Deir ez-Zor và Idlib", báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Cũng theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay chiến đấu của Lực lượng không quân – Vũ trụ Nga đã phá hủy 5 kho lớn các loại vũ khí/đạn dược, nhiên liệu và các trại huấn luyện của phiến quân gần làng Serakab, Al-Bab ở Aleppo và Deir ez-Zor. Ngoài ra các chiến đấu cơ của Lực lượng không quân Nga cũng phá hủy 3 trung tâm điều khiển của bọn khủng bố gần Jafr và Deir ez-Zor.

Sau khi tấn công các vị trí của IS trên lãnh thổ Syria, các máy bay ném bom Tu-22M3 và các máy bay tiêm kích hộ tống Su-34 đã quay trở lại căn cứ tại Iran.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đã loan báo về việc Nga triển khai các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 tại căn cứ không quân ở Iran. Theo Bộ Quốc phòng Nga, điều này sẽ rút ngắn được thời gian cho các chuyến bay của lực lượng không quân Nga đến các mục tiêu của khủng bố trên lãnh thổ Syria - 60%.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều