Tiêm kích Su-35 của Nga “cắt mặt” máy bay Mỹ 3 lần trong 3 giờ

Hạm đội 6 của Mỹ cho hay, tiêm kích Su-35 của Nga đã thực hiện đánh chặn một máy bay của Mỹ trong vùng không phận quốc tế trên Địa Trung Hải 3 lần trong vòng 3 giờ vào ngày 4/6.

“Vào ngày 4/6/2019, một máy bay P-8A Poseidon của Mỹ hoạt động trong vùng không phận quốc tế trên Địa Trung Hải đã bị một chiến đấu cơ Su-35 của Nga đánh chặn 3 lần trong vòng 175 phút”, CNN dẫn tuyên bố từ Hạm đội 6 của Mỹ.

Chiến đấu cơ Su-35. 

Đáng nói, trong lần đánh chặn thứ hai, Su-35 đã có “hành động vô cùng nguy hiểm” khi thực hiện “cắt mặt” P-8A Poseidon trong lúc di chuyển với tốc độ nhanh.

“Hành động này gây nguy hiểm cho các phi công của chúng tôi”, Hạm đội 6 của Mỹ khẳng định.

Cũng theo thông báo từ Hạm đội 6 của Mỹ, P-8A Poseidon vẫn tuân thủ các quy định quốc tế và “không hề cản trở hành động của Nga”.

“Khi Su-35 của Nga hoạt động trong vùng không phận quốc tế, hành động cản đường này thể hiện sự vô trách nhiệm. Chúng tôi hy vọng Nga hành xử theo các quy định của quốc tế để đảm bảo an toàn và ngăn chặn tai nạn. Những hành động gây mất an toàn có thể bị hiểu nhầm và tiềm tàng nguy cơ đối đầu trên không”, thông báo từ Hạm đội 6 nhấn mạnh thêm.

Hồi tháng trước, các tiêm kích tàng hình F-22 của Mỹ đã triển khai đánh chặn 4 oanh tạc cơ và 2 chiến đấu cơ Su-35 của Nga khi những máy bay này hoạt động trên vùng không phận quốc tế ngoài khơi Alaska.

Giới chức quân đội Mỹ cho rằng, sự xuất hiện của các máy bay ném bom Nga ngoài khơi Alaska là một phần trong nỗ lực của Moscow nhằm huấn luyện quân đội đối phó trước nguy cơ bùng nổ xung đột quân sự cũng như gửi lời cảnh báo mạnh mẽ tới các đối thủ tiềm tàng.

Video: CNN đưa hình ảnh F-22 của Mỹ đánh chặn các máy bay quân sự Nga ngoài khơi Alaska hồi tháng Năm

 
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều