Tiến sĩ, Trưởng phòng “mày-tao” với dân: Thông tin bất ngờ từ lãnh đạo thị xã

“Bà Hệ chưa có bản giải trình với cơ quan về việc bị đánh. Trong trường hợp có bị đánh, với tư cách là cán bộ cũng không nên phát ngôn như vậy. Xem clip trên mạng, tôi cũng bức xúc chứ không phải người dân” - đó là phát biểu của phó chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa trong buổi họp báo vào chiều 2/4.

Bà Hệ có thái độ hách dịch khi làm việc với dân (ảnh cắt từ clip)

Tại buổi họp báo vào chiều 2/4, lãnh đạo UBND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã có trả lời về quan điểm xử lý vụ việc “Tiến sĩ - Trưởng phòng TN&MT xưng “mày tao” với dân mà Infonet đã phản ánh trước đó.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Lưu, Phó chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết, sau khi nhận được thông tin về clip trên mạng xã hội với nội dung: bà Đàm Thị Hệ-Trưởng Phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa xưng “mày-tao” và có phát ngôn, thái độ không đúng chuẩn mực khi thực thi công vụ, UBND thị xã đã có văn bản chỉ đạo, giao Phòng Nội vụ thị xã xác minh, giải quyết vụ việc và báo cáo về UBND thị xã trước ngày 5/4.

Bà Lưu thông tin: “Bản thân tôi đã xem clip trên mạng xã hội và thấy cũng bức xúc trước phát ngôn của Trưởng Phòng TN&MT thị xã. Hiện lãnh đạo của UBND thị xã đã chỉ đạo các đơn vị xác minh, làm rõ vụ việc. Quan điểm của UBND thị xã Gia Nghĩa là xử lý nghiêm, đúng quy định chứ không có việc bao che trong trường hợp này”.

Cũng theo bà Lưu, liên quan đến vụ việc trên, UBND tỉnh Đắk Nông đã có chỉ đạo cho UBND thị xã xác minh, giải quyết và báo cáo về UBND tỉnh.

Về nội dung bà Hệ trả lời một số đơn vị báo chí rằng mình bị đánh, bị kích động nên mới xưng hô thiếu chuẩn mực, bà Lưu cho rằng, hiện cơ quan chưa nhận được bất kỳ giải trình nào của bà Hệ về vấn đề này. Tuy nhiên, theo quan niệm của bà Lưu, trong trường hợp bà Hệ bị đánh khi thi hành công vụ thì cũng không nên phát ngôn như trong clip đã đăng tải trên mạng. Đồng thời, bà Hệ phải có đơn phản ánh để cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, ông Trần Đình Ninh, Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa cũng trả lời Infonet rằng: “Dư luận bức xúc là đúng. Với tư cách là Trưởng phòng Tài nguyên mà nói như vậy thì ai chẳng bức xúc. Ngay cả bản thân tôi cũng rất bức xúc, không phải chỉ riêng dư luận và báo chí đâu”.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, vào ngày 25/3, trên mạng xã hội xuất hiện một số đoạn clip ghi lại buổi làm việc giữa bà Hệ cùng tổ công tác của thị xã Gia Nghĩa với ông N.H.B. về vấn đề đất đai. Được biết, clip này quay từ năm 2018.

Theo như nội dung clip được đăng tải, bà Hệ là người đến hiện trường muộn hơn ông B. Tại hiện trường, bà Hệ liên tục có những phát ngôn không đúng chuẩn mực, có thái độ hách dịch, quan liêu, xúc phạm người dân và cấp dưới.

Ngoài ra, lý do bà Hệ phát ngôn thiếu chuẩn mực là do có người dân khác đến hiện trường buổi làm việc chứ không có ai hành hung.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân-Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều