Tiến sĩ, Trưởng Phòng TN&MT “mày tao” với dân bị đề nghị mức kỷ luật bất ngờ

Ngày 17/4, tin từ UBND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã có báo cáo kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh vụ nữ trưởng phòng TN&MT xưng “mày tao” khi làm việc với dân.

Hình ảnh "xấu xí" khi bà Hệ làm việc với dân

Kết quả xác minh cho thấy, nội dung đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội về việc bà Đàm Thị Hệ xưng “mày tao” với dân là đúng sự thật.

Cũng theo kết quả xác minh của UBND thị xã Gia Nghĩa, bà Hệ đã có những phát ngôn không chuẩn mực trong giao tiếp văn hóa công vụ khi thực hiện nhiệm vụ công. Bản thân bà Hệ đã nhận khuyết điểm của mình về những phát ngôn thiếu chuẩn mực nói trên.

Từ kết quả xác minh nêu trên, UBND thị xã Gia Nghĩa đã ban hành Quyết định số 368/QĐ-UBND ngày 10/4/2019 về việc thành lập Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức đối với bà Hệ. Sau khi tổ chức họp xem xét những sai phạm và những phát ngôn thiếu chuẩn mực đối với bà Hệ, Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức UBND thị xã Gia Nghĩa đề nghị hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Hệ.

Hiện, UBND thị xã Gia Nghĩa đang xin ý kiến của Thị ủy Gia Nghĩa trước khi quyết định xử lý bà Hệ theo quy định.

Clip bà Hệ xưng mày tao với dân
Như Infonet đã đưa tin trước đó, cuối tháng 3/2019, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 14 phút, ghi lại cảnh làm việc của bà Đàm Thị Hệ-Trưởng Phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa với một hộ dân liên quan đến vấn đề đất đai.

Trong clip, bà Hệ luôn xưng “mày tao” và có lời lẽ mạt sát người dân khiến dư luận bức xúc. Được biết, đoạn clip nói trên được quay vào ngày 5/3/2018 tại phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân đã có đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông. Tuy nhiên, đã hơn 1 năm trôi qua, sự việc không được giải quyết thấu đáo nên ngày 25/3/2019, clip này mới được tung lên mạng xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều