Tiếp sức mùa thi 2013: Xe ôm, tìm kiếm nhà trọ miễn phí

Nguyễn Hiếu

Gần 10.000 tình nguyện viên hoạt động tại tất cả các điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội trong suốt mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013 nhằm “Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ cho các thí sinh và người nhà về đi lại, ăn ở, tư vấn thi cử... 

Tiếp sức mùa thi năm nay sẽ có hơn 100 đội sinh viên tình nguyện với khoảng 1.500 tình nguyện viên hoạt động tại các bến xe, nhà ga, điểm trung chuyển xe buýt, đội hình tìm kiếm nhà trọ, đội hình xe ôm miễn phí, tư vấn tuyến đường… Những tình nguyện viên sẽ đeo thẻ do Thành đoàn Hà Nội cung cấp và có mã vạch, số của từng tình nguyện viên.

Một trong những điểm nhấn của chương trình năm nay là Thành đoàn Hà Nội, Hội sinh viên thành phố phối hợp với các doanh nghiệp (như Yamaha, SYM) mở rộng hoạt động của đội hình “Áo xanh chở ước mơ hồng” tại các bến xe, nhà ga. Hơn 200 tình nguyện viên sẽ sử dụng xe máy đưa thí sinh và người nhà thí sinh miễn phí tới các địa chỉ nhà trọ, địa điểm thi.

Tiếp sức mùa thi 2013: Xe ôm, tìm kiếm nhà trọ miễn phí  - ảnh 1
Các tình nguyện viên tư vấn lộ trình đi lại cho các sỹ tử lên Thủ đô dự thi Đại học, cao đẳng

Bên cạnh đó, Thành đoàn Hà Nội sẽ đóng vai trò chủ trì, phối hợp cùng tỉnh đoàn Lạng Sơn, Hà Giang, Ninh Bình thực hiện mô hình “Cùng bạn đi thi” hướng tới hỗ trợ trực tiếp cho khoảng gần 300 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, thí sinh là người dân tộc thiểu số. Một đội tình nguyện sẽ đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc, hỗ trợ các thí sinh này trong suốt quá trình dự thi tại Hà Nội.

Đội hình tìm kiếm nhà trọ miễn phí, giá rẻ dự kiến sẽ hỗ trợ khoảng 8.000 nhà trọ miễn phí, 60.000 nhà trọ giá rẻ. Bên cạnh đó, mô hình “Trà đá miễn phí tiếp sức mùa thi” cũng được Thành đoàn, Hội sinh viên thành phố triển khai tại các bến xe, nhà ga, điểm trung chuyển xe buýt và các điểm thi nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện giảm chi phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Tiếp sức mùa thi 2013: Xe ôm, tìm kiếm nhà trọ miễn phí  - ảnh 2

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay của tuổi trẻ Thủ đô được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 là hỗ trợ tuyển sinh (từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 7/2013), giai đoạn 2 với chủ đề “Chào tân sinh viên” (từ cuối tháng 8 đến hết tháng 9/2013). Qua chương trình đã có hàng vạn thí sinh và người nhà được hỗ trợ nơi ăn, chốn ở, tư vấn miễn phí… giảm bớt nỗi nhọc nhằn mỗi lần lai kinh ứng thí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet