Tiếp sức mùa thi 2018 dành 200 triệu đồng hỗ trợ thí sinh khó khăn

Ngoài mục tiêu tất cả các điểm thi có tình nguyện viên, Tiếp sức mùa thi năm 2018 còn đặt mục tiêu hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Năm 2018 là năm thứ 17 chương trình Tiếp sức mùa thi đồng hành cùng thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi đại học quan trọng. Năm nay, Tiếp sức mùa thi sẽ thành lập các đội hình tình nguyện ở 63/63 tỉnh/thành.

Dự kiến, chương trình sẽ thành lập khoảng 650 đội hình tình nguyện cấp tỉnh với hơn 20.000 tình nguyện viên và 2.729 đội hình tình nguyện cấp cơ sở với gần 65.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Chương trình vẫn sẽ bao gồm các hoạt động chính như hỗ trợ thí sinh và người nhà về tư vấn mùa thi; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục…

Ngoài ra, điểm nổi bật của Tiếp sức mùa thi năm 2018 là dành kinh phí 200 triệu đồng để hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc tham gia thi kỳ thi THPT Quốc gia.

Chương trình tiếp nhận thông tin về các trường hợp thí sinh khó khăn thông qua ban thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, ban thư ký Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, các trường trực thuộc trung ương... và qua email: vanphonghsvvn@gmail.com ; SĐT: 024. 6263.1851 (trong giờ hành chính).

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương đã hoàn thành danh sách thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và chuyển về ban tổ chức Tiếp sức mùa thi năm 2018.

Theo ban tổ chức, sau khi một số hoàn cảnh thí sinh được chia sẻ trên truyền thông, nhiều nguồn lực xã hội đã cùng chung tay để hỗ trợ các thí sinh.

TIN LIÊN QUAN

Bạch Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều