Tiếp tục đổi giờ hay dừng lại?

Vào cuối tuần này Bộ GTVT sẽ giao cho Vụ vận tải làm việc với Hà Nội để quyết định phương án: sẽ tiếp tục hay đợi sinh viên lên hết mới triển khai phương án đổi giờ.

Tiếp tục đổi giờ hay dừng lại?

Vào cuối tuần này Bộ GTVT sẽ giao cho Vụ vận tải làm việc với Hà Nội để quyết định phương án: sẽ tiếp tục hay đợi sinh viên lên hết mới triển khai phương án đổi giờ.

Trao đổi với báo chí chiều 6/2, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Mạnh Hùng nhận định, việc thay đổi giờ làm trong gần một tuần qua đã thay đổi tích cực đến tình hình giao thông hiện nay. Tình trạng tắc nghẽn trước đây đã không còn mà chỉ xuất hiện ùn ứ cục bộ.

Tuy nhiên phương án đổi giờ làm cũng mang đến nhiều ý kiến trái chiều, trong đó nhiều ý kiến phản ánh gây xáo trộn đến đời sống sinh hoạt của học sinh và nhiều gia đình trên địa bàn thủ đô.

Đổi giờ: Phải đợi sinh viên?

Giao thông ùn tắc mỗi khi Hà Nội lên đèn. Ảnh LD

Ông Hùng cũng chia sẻ với nhận định khi cho rằng, việc không xảy ra ùn tắc như trước đây xuất phát từ nguyên nhân sinh viên, lao động ngoại tỉnh chưa về hết Hà Nội. Vì thế đến thời điểm này vẫn chưa thể đưa ra những nhận xét chính xác về hiệu quả trong việc đổi giờ học, giờ làm trên địa bàn thủ đô.

“Bộ đã giao cho Vụ vận tải làm việc với Thành phố Hà Nội vào cuối tuần này để đánh giá phân tích, qua đó đưa ra sự điều chỉnh hợp lý nhất, từ đó sẽ quyết định nên tiếp tục triển khai hay đợi sinh viên, người lao động ngoại tỉnh lên hết mới làm rõ hơn” – ông Hùng cho biết.

Sau gần một tuần triển khai phương án đổi giờ học, giờ làm nhiều ý kiến cho rằng vào buổi sáng giao thông đi lại khá thuận lợi. Nhưng đến chiều tình trạng ùn tắc lại diễn ra. Đặc biệt nhiều điểm ùn tắc mới đã bắt đầu xuất hiện.

Trước đó Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, sẽ tập hợp những kiến nghị đề xuất để có sự điều chỉnh hợp lý kịp thời, mục đích là giảm ùn tắc nhưng không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Nguyễn Dũng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet