Tiếp tục hoãn xử nam sinh giết người, phi tang thi thể ở nhiều nơi

Nguyễn Cường

Ngày 17/10, TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xử phúc thẩm vụ án “Giết người, Cướp tài sản” đối với bị cáo Trần Nhật Duy (23 tuổi, quê Gò Công, Tiền Giang) và Đặng Gia Linh (25 tuổi, bạn gái của Duy).
Bị cáo Duy được dẫn đi sau phiên tòa sơ thẩm.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm tháng 11/2015, bị cáo Duy từng bị tuyên án tù chung thân vì các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”, trong khi đó bị cáo Linh phải chịu mức án 1 năm tù tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và 1 năm tù tội “Che giấu tội phạm”.

Sau bản án này VKSND TP.HCM đã ra quyết định kháng nghị theo hướng tăng nặng hình phạt lên mức án tử hình đối với bị cáo Duy.

Trong phiên xử phúc thẩm tháng 10/2016, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, yêu cầu giám định tâm thần đối với bị cáo vì tại phiên tòa Duy tỏ ra ngờ nghệch, nói không rành rọt và có dấu hiệu loạn thần.

Kết quả giám định sau đó cho thấy Duy bị rối loạn stress sau sang chấn, rối loạn giấc ngủ, trầm cảm lo âu hỗn hợp, có mảng hồi tưởng giấc mơ khủng khiếp…

Ở phiên tòa hôm nay, đại diện bị hại yêu cầu giám định lại vì cho rằng kết luận nói trên không khách quan. Đồng tình với nhận định này, VKSND cấp cao cho rằng cần giám định độc lập. Trong khi đó, bị cáo Linh cũng có đơn xin hoãn vì sức khỏe không tốt.

Để đảm bảo vụ án được xử khách quan, công bằng, HĐXX phúc thẩm quyết định hoãn phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào năm 2011, Duy có quan hệ đồng tính với anh A. T. (31 tuổi). Năm 2013, Duy thi đậu đại học và ở trọ tại quận Gò Vấp (TP.HCM), T. cũng chuyển đến ở cùng Duy.

Thời gian sau Duy bắt đầu quen bạn gái, do thường bị T. đe dọa, ngăn cấm nên Duy có ý định sát hại T. để “giải thoát” cho mình. Khi kể cho Linh, Linh đã khuyên can nhưng Duy vẫn giữ ý định.

Tháng 2/2014, Duy đã tìm mua 200g chất Kali Xyanua. Tới ngày 16/4/2014, Duy đổ một phần thuốc này vào bát mì và đưa cho T. ăn. Khi ăn được một đũa thì T. nhổ ra, số mì còn lại Duy mang đổ bỏ.

Khoảng 20h30’ ngày 19/5, T. kêu đau đầu và nhờ Duy lấy thuốc để uống, lợi dụng điều này, Duy đã trút chất Kali Xyanua vào hai viên con nhộng và đưa cho T. uống. Khoảng 1 phút sau đó, T. ôm cổ ngã xuống đất và tử vong do trúng độc.

Duy vẫn để thi thể T. ở đó và hôm sau đi học như bình thường. Khoảng 13h cùng ngày, Duy lấy điện thoại của nạn nhân mang đi bán và gọi điện báo cho Linh biết rằng mình đã giết anh T., sau đó Duy rủ Linh sang phòng trọ của mình và cùng Linh mang xe của nạn nhân đi bán.

Tới ngày 21/5, Duy bắt đầu phân xác nạn nhân ra làm nhiều mảnh và rủ bạn gái đi phi tang tại phà Mỹ Lợi, đèo Tà Pứa (Bình Thuận) và đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Đến ngày 23/5, một phần thi thể vẫn còn ở phòng trọ đã bốc mùi mạnh và bị mọi người phát hiện. Duy bị bắt khẩn cấp vào rạng sáng 24/5 tại phà Mỹ Lợi (Tiền Giang).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet