Tiêu chuẩn “khủng” tuyển chọn dàn mỹ nữ cổ động của Triều Tiên

Ngoài tiêu chuẩn hình thức bắt mắt, các thành viên đội cổ động còn được sàng lọc kỹ về mặt “tư tưởng” để chắc chắn họ không có mối liên hệ với bất cứ công dân Triều Tiên đào tẩu hoặc là người ủng hộ Nhật Bản.

Hôm 9/1, Triều Tiên thông báo nước này sẽ cử một đoàn vận động viên tham dự Thế vận hội mùa Đông diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng Hai tới cùng một đội cổ động viên.

Trong nhiều năm qua, không chỉ đơn thuần là khích lệ tinh thần thi đấu thể thao cho các vận động viên tham dự Thế vận hội, nhóm mỹ nữ cổ động của Triều Tiên còn đóng vai trò quan trọng liên quan tới chính trị.

Phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng là thành viên trong đội cổ động tham dự Đại hội thể thao châu Á tại Incheon vào năm 2005. 

BBC đưa tin theo Chủ tịch Hiệp hội Giao lưu Thể thao Liên Triều, ông Kim Gyeong-sung, các thành viên trong đội cổ động của Triều Tiên nằm trong độ tuổi mới hoặc giữa 20 tuổi.

Cũng theo ông Kim, ngoài tiêu chuẩn hình thức bắt mắt, các thành viên đội cổ động còn được sàng lọc kỹ càng về mặt “tư tưởng”. Họ được tuyển chọn từ các trường đại học, nhóm cổ động tuyên truyền, các nhóm nhạc trong trường học.

Ngoài ra, chính quyền Bình Nhưỡng còn kiểm tra tiểu sử của các ứng viên tham gia đội cổ động để chắc chắn họ không có mối liên hệ với bất cứ công dân Triều Tiên đào tẩu hoặc là người ủng hộ Nhật Bản. 

Hình thức bắt mắt là một trong những tiêu chí đầu tiên tuyển chọn các thành viên đội cổ động.

Hình ảnh các mỹ nữ cổ động không còn xa lạ bởi họ thường xuyên xuất hiện trong Lễ hội Arirang của Triều Tiên hay các sự kiện nghệ thuật và thể dục quy mô lớn được tổ chức hàng năm tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Họ cũng xuất hiện cùng với các vận động viên Triều Tiên tham dự nhiều giải đấu nước ngoài. Như vào năm 2007, nhóm cổ động Triều Tiên đã được điều sang dự Cúp bóng đá nữ FIFA tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. 

Dàn mỹ nữ của đội cổ động Triều Tiên.

Tuy nhiên, Bình Nhưỡng mới chỉ 3 lần cử nhóm cổ động sang Hàn Quốc kể từ khi hai nước rơi vào cuộc chiến liên Triều.

Cụ thể, một nhóm cổ động Triều Tiên gồm 288 người đã tham dự Đại hội thể thao châu Á tại Busan vào năm 2002; hay một nhóm gồm 303 cổ động viên đi theo các vận động viên tham dự Đại hội Universiade mùa hè năm 2003 tại Daegu; và vào năm 2005, 101 cổ động viên Triều Tiên đã có mặt tại Đại hội thể thao châu Á tại Incheon. 

Với hình thức bắt mắt, nhóm cổ động của Triều Tiên được mệnh danh là “đội quân sắc đẹp” và giành được sự chú ý từ dư luận nhiều hơn cả các vận động viên tranh tài.

Hình ảnh phu nhân lãnh đạo Triều Tiên, Ri Sol-ju hồi năm 2005. 

Nổi tiếng nhất trong nhóm cổ động viên Triều Tiên phải kể tới Ri Sol-ju, người hiện là phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Vào năm 2005, cô Ri đã có mặt trong nhóm cổ động tham dự Đại hội thể thao châu Á tại Incheon.

Các thành viên đội cổ động mới chỉ trong độ tuổi 20.

Sự xuất hiện của dàn mỹ nữ cổ động Triều Tiên trong Thế vận hội mùa Đông sắp tới sẽ là lần đầu tiên trong hơn 10 năm, khán giả Hàn Quốc có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các cô gái láng giềng. Đây cũng là động thái nhằm nâng cao hình ảnh Triều Tiên trên trường quốc tế. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều