Tìm thấy 13 thành viên đội bóng Thái Lan mất tích: Tất cả đều còn sống

Đội thợ lặn cứu hộ đã tìm thấy 12 cậu bé cùng với huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang suốt 9 ngày qua. Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai cho biết cả 13 người đều an toàn.
Quân đội và các đội cứu hộ chuyên nghiệp đã được huy động đến hang Tham Luang Nang Non để tìm kiếm các thành viên mất tích.

Tin mới nhận, những nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ của Thái Lan đã mang về một kết quả tốt đẹp khi cách đây vài phút, tỉnh trưởng tỉnh Rai cho biết, 12 thành viên và 1 huấn luyện viên của đội bóng đá địa phương bị mắc kẹt khi đi thám hiểm hang Tham Luang Nang Non hôm thứ Bảy ngày 23/6 vừa qua đã được đội cứu hộ tìm thấy và những dấu hiệu ban đầu cho thấy toàn đội đều đang an toàn sau 9 ngày mắc kẹt.

Narongsak Osottanakorn - tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai cho biết thêm, các thợ lặn thuộc lực lượng đặc nhiệm hải quân hoàng gia Thái Lan (Navy SEAL) là người tìm thấy nhóm mất tích. 

Trong 9 ngày qua, Thái Lan đã huy động gần như toàn bộ nguồn lực tham gia tìm kiếm nhóm 13 người gồm 12 cầu thủ và 1 huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên "Lợn Hoang" bị kẹt trong hang Tham Luang ngập nước ở tỉnh Chiang Rai từ chiều ngày 23/6.

Ngoài lực lượng cứu hộ chính gồm hơn 1.000 binh sĩ, thợ lặn và đặc nhiệm, nhiều chuyên gia và đặc nhiệm nước ngoài từ Australia, Anh, Nhật, Lào, Trung Quốc, Myanmar và Mỹ cũng đã tới Thái Lan để tham gia tìm kiếm 13 người. 

Hôm 29/6, lực lượng cứu hộ đã thả thức ăn, nước uống, điện thoại di động và nhiều vật dụng khác xuôi theo dòng nước ở khe núi gần hang Tham Luang với mong muốn những người bị mắc kẹt bên trong có thể nhặt được để duy trì sự sống, chờ đội cứu hộ giải cứu.

Hang Tham Luan là khu vực dễ bị ngập úng vào mùa mưa kéo dài từ tháng 7 - 11. Đây còn là một quần thể hang động nổi tiếng ở Thái Lan trải dài 10 km với nhiều hang động có chiều cao và độ sâu khác nhau. 

"Chúng tôi đã tìm thấy họ nhưng công việc chưa kết thúc", ông Narongsak Osottanakorn cho biết, bước tiếp theo là đội cứu hộ phải tìm cách đưa toàn bộ 13 người thoát khỏi hang an toàn. 

TIN LIÊN QUAN

Lương Minh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều