Tìm thấy đoàn tàu chở 300 tấn vàng của Đức Quốc Xã?

Theo truyền thông Ba Lan, hai công dân của nước này vừa tìm thấy một đoàn tàu chở đầy vàng, đá quý... của Đức Quốc Xã, được cho là đã biến mất một cách bí ẩn trong Thế chiến thứ hai.

Trong quá khứ, đoàn tàu nói trên đã mất tích ở thành phố Wroclaw (Ba Lan) sau cuộc tấn công của Hồng quân Liên Xô vào năm 1945. Theo truyền thông nước này, đoàn tàu bí ẩn nói trên đã được tìm thấy ở khu vực gần lâu đài Ksiaz, thành phố Walbrzych. Hai người đàn ông phát hiện ra kho báu đã thuê một công ty luật làm đại diện. Họ muốn sở hữu 10% giá trị của đoàn tàu mà mình vừa tìm được.

Tìm thấy đoàn tàu chở 300 tấn vàng của Đức Quốc Xã? - ảnh 1
Con tàu bí ẩn của Đức Quốc Xã được cho là đang chứa đến 300 tấn vàng (Nguồn: BBC)

Sau khi nhận được thông báo từ hai người đàn ông giấu tên, Hội đồng thành phố nhanh chóng thành lập một ủy ban khẩn cấp để xử lý tình huống này. "Một đội ngũ gồm quân đội, cảnh sát và lính cứu hỏa đang tiến hành khai quật đoàn tàu này", ông Marika Tokarska, đại diện hội đồng thành phố chia sẻ với Reuters. "Khu vực này chưa từng được khai quật trước đây. Vì thế, chúng tôi chưa biết mình sẽ tìm thấy những gì".

Theo một trang thông tin của Ba Lan, đoàn tàu này dài khoảng 150m và có thể đang chứa đến 300 tấn vàng. Trong buổi trò chuyện với Đài phát thanh Wroclaw, nhà sử học Joanna Lamparska cũng tiết lộ, đoàn tàu trở báu vật của Đức Quốc Xã bị giấu trong một đường hầm. Ngoài một khối lượng vàng khổng lồ, trên các toa còn chứa rất nhiều vật liệu gây nổ.

“Những năm trước đây, nhiều người cũng đã đến Walbrzych để tìm kiếm kho báu nhưng không thu được kết quả”, ông Lamparska cho biết thêm.

Theo TGVN

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều