Tìm thấy hai thuyền viên mất tích vụ tàu Aulac Fortune bị cháy ở Hồng Kông

Thi thể hai thuyền viên mất tích trong vụ cháy tàu chở dầu, hóa chất Aulac Fortune ngoài khơi vùng biển Hồng Kông vào ngày 8/1 vừa được tìm thấy.

Chiều 17/1, thông tin từ Công ty Cổ phần Âu Lạc (trụ sở tại quận 2, TP.HCM), chủ sở hữu tàu chở dầu Aulac Fortune bị cháy ngoài khơi vùng biển Hồng Kông vào ngày 8/1, cho hay vừa tím thấy hai thi thể thuyền viên gặp nạn trong sự cố.

Danh tính hai thuyền viên vừa được tìm thấy là anh Nguyễn Văn Công (35 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) và anh Phạm Thế Dũng (58 tuổi, ngụ TP.HCM).

Trước đó, thi thể của anh Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ tỉnh Nghê An), thợ máy của tàu Aulac Fortune đã được tìm thấy 1 ngày sau vụ cháy tàu. 

Tàu Aulac Fortune của Công ty Cổ phần Âu Lạc bị cháy nổ ở ngoài khơi vùng biển Hồng Kông vào trưa 8/1/2018. (Ảnh: CNN) 

Như vậy, sự cố cháy tàu chở dầu, hóa chất Aulac Fortune đã khiến 3 người trên tàu bị thiệt mạng, 3 người bị thương. Thời điểm xảy ra sự cố, trên tàu có 27 người gồm 25 thủy thủy đoàn Việt Nam và 2 người thuộc tàu tiếp tế Hồng Kông. 

Đại diện Công ty Cổ phần Âu Lạc cho biết, hiện công ty vẫn đang phối hợp cùng cơ quan nước sở tại khắc phục hậu quả, hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm đưa thi thể các thuyền viên bị nạn về nước.  

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Âu Lạc, tàu Au Lac Fortune là 1 trong 8 chiếc tàu đang được công ty khai thác, tải trọng của Aulac Fortune là 17.542 DWT, dài 144,063 m, rộng 22,6m, được đóng ở Hàn Quốc năm 2010.

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều