Tin cuối ngày: Hillary Clinton bị viêm phổi, đảng Dân chủ gấp rút tìm người thay

Minh Thu (tổng hợp)

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton bị viêm phổi khiến đảng Dân chủ được cho đang gấp rút tìm người thay thế tranh cử; Syria bắt đầu thi hành thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 48 giờ đồng hồ từ chiều nay 12/9; ...

Triều Tiên:

*Trận lụt nghiêm trọng tại khu vực phía đông bắc Triều Tiên đã cướp đi sinh mạng của 133 người và khiến 395 người mất tích trong khi hàng chục ngàn ngôi nhà bị tàn phá.

*Nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6. Khả năng Bình Nhưỡng sẽ tiến hành vụ thử mới tại một đường hầm chưa từng được sử dụng ở bãi thử Punggye-ri.

Tin cuối ngày: Hillary Clinton bị viêm phổi, đảng Dân chủ gấp rút tìm người thay - ảnh 1
Tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76) của Hải quân Mỹ. 

*Mỹ có kế hoạch điều tàu sân bay hạt nhân tới Hàn Quốc vào tháng tới nhằm ngăn chặn hành động khiêu khích quân sự từ Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 hôm 9/9.

*Hàn Quốc được cho đang lên kế hoạch san phẳng thủ đô Bình Nhưỡng nếu Triều Tiên có ý định tấn công hạt nhân nhằm vào quốc gia láng giềng. Thông tin này được đưa ra chỉ sau vài ngày Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5.

Bẩu cử Tổng thống Mỹ:

*Theo tờ New York Times, việc lấy ông Putin làm hình mẫu tổng thống lý tưởng sẽ giúp ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump vượt qua “khe cửa hẹp” vào Nhà Trắng.

*Gặp phải vấn đề sức khỏe, ứng viên Tổng thống Mỹ bà Hillary Clinton đã buộc phải ra về sớm khi đang tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố 11/9.

Tin cuối ngày: Hillary Clinton bị viêm phổi, đảng Dân chủ gấp rút tìm người thay - ảnh 2
Bà Clinton cảm thấy khỏe hơn sau khi tới chung cư của con gái. 

*Bác sĩ tiết lộ bà Hillary Clinton bị viêm phổi, sau khi bà đột ngột rời lễ tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 tại trung tâm Manhattan, New York.

"Bà Clinton bị ho liên quan đến dị ứng. Ngày 9/9, khi kiểm tra sức khỏe vì ho kéo dài, bà được chẩn đoán bị viêm phổi", Lisa Bardack, bác sĩ riêng của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, nói.

"Bà ấy được điều trị thuốc kháng sinh, được khuyên nên nghỉ ngơi và thay đổi lịch trình. Trong sự kiện sáng nay, bà bị mất nước và thân nhiệt quá cao. Tôi vừa kiểm tra, bây giờ bà đã phục hồi tốt", Bardack nói.

*Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton hủy chuyến đi đến California để gây quỹ sau khi bác sĩ kết luận bà bị viêm phổi.

*Lãnh đạo đảng Dân chủ của Mỹ được cho là đang lên kế hoạch họp khẩn để cân nhắc tìm người thay thế ứng viên Hillary Clinton ra tranh cử tổng thống sau những tin tức về vấn đề sức khỏe của bà, báo Express của Anh dẫn nguồn thạo tin cho biết.

*Báo Express dẫn nguồn thạo tin cho biết, các lãnh đạo Dân chủ đang gấp rút cân nhắc tìm ứng viên thay thế trong trường hợp bà Clinton buộc phải rút khỏi cuộc chạy đua vì vấn đề sức khỏe.

Tình hình Syria:

*Thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 48 giờ đồng hồ tại Syria sẽ chính thức có hiệu lực từ chiều nay (12/9). Thỏa thuận ngừng bắn tại Syria đạt được sau các cuộc đàm phán kéo dài 13 giờ giữa Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ở Geneva.

Tin cuối ngày: Hillary Clinton bị viêm phổi, đảng Dân chủ gấp rút tìm người thay - ảnh 3
Cuộc nội chiến Syria sẽ chẳng thể kết thúc với một thỏa thuận hời hợt mới  giữa Nga và Mỹ?

*Theo Al Jazeera, thỏa thuận Nga – Mỹ hôm 10/9 không thể kết thúc được cuộc nội chiến Syria, thậm chí còn báo hiệu một tương lai ảm đạm cho Syria khi chỉ tập trung vào quân sự, không tính đến người dân Syria và thiếu hàng loạt yếu tố quan trọng khác.

Philippines:

*Số lượng nghi phạm ma túy tại Philippines bị sát hại đang ngày càng gia tăng làm dấy lên mối quan ngại về nhân quyền. Tuy nhiên, phải công nhận chiến dịch của Tổng thống Rodrigo Duterte đã rất thành công khi hoạt động cung cấp ma túy giảm tới 90%.

Tình hình Biển Đông:

*Nga – Trung Quốc tổ chức cuộc tập trận hải quân kéo dài 8 ngày ngoài khơi tỉnh Quảng Đông từ ngày 12/9. Cuộc tập trận diễn ra sau khi Nga mới tuyên bố ủng hộ Trung Quốc không công nhận phán quyết của Tòa quốc tế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet