Tin không khí lạnh mới nhất: Cuối tuần Bắc Bộ mưa rét, nền nhiệt giảm hơn 10 độ

Ngày 23/3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến toàn Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay và ngày mai ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, trời rét, nền nhiệt giảm hơn 10 độ.

 

Tin không khí lạnh mới nhất của TT DBKTTV TƯ cho biết: Hiện nay (22/3), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.     

Dự báo: Đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ, ngày mai (23/3) sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong đêm nay và ngày mai ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; ngày và đêm mai (23/3) ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Từ đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét.

Từ chiều tối nay đến chiều ngày 23/3 ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Từ sáng sớm ngày mai (23/3), ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Dự báo thời tiết 2 ngày cuối tuần, 23-24/3:

- Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Ngày mai trời trở rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ khu vực Hà Nội ngày cuối tuần thấp nhất từ 16 - 19oC. Nhiệt độ cao nhất từ 19 - 22oC.

- Khu vực Tây Bắc Bộ: Hai ngày cuối tuần có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ khu vực Tây Bắc Bộ 2 ngày cuối tuần thấp nhất từ 15 - 17 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ.

- Khu vực Đông Bắc Bộ: Có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời trở rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ khu vực Đông Bắc Bộ trong 2 ngày cuối tuần thấp nhất từ 16 - 18 độ, vùng núi 14-16 độ, có nơi dưới 14oC; cao nhất từ 19 - 22oC.

- Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Trong 2 ngày cuối tuần, khu vực phía Bắc có mưa, mưa rào và rải rác có dông; phía Nam đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong 2 ngày cuối tuần thấp nhất từ 19 - 22 độ, phía Nam có nơi trên 22oC; cao nhất từ 21 - 24 độ, phía Nam 26-29oC.

- Các  tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc ngày nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ 2 ngày cuối tuần thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, phía Nam có nơi trên 32oC.

- Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ trong 2 ngày cuối tuần ở Tây Nguyên thấp nhất từ 18 - 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ, có nơi trên 33oC

- Các tỉnh Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 96%.
Nhiệt độ cuối tuần ở khu vực Nam Bộ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34oC

 

TIN LIÊN QUAN
H.Yến
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều