Tin không khí lạnh mới nhất: Hà Nội mưa rào và dông, trời chuyển rét

Tối hôm qua (9/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và các nơi khác ở Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ hôm nay (10/10), Hà Nội có mưa rào và dông, trời chuyển rét.

Theo bản tin không khí lạnh mới nhất của TT DBKTTV TƯ: Từ sáng hôm nay (10/10), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, ở vùng núi phía Bắc có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ sáng sớm hôm nay (10/10) gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong đêm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi; riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10-13/10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa, mưa vừa; riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ sáng nay (10/10), Hà Nội có mưa rào và dông, trời chuyển rét.

Sau đây là dự báo thời tiết ngày 10/10:

- Khu vực Hà Nội: Đêm và sáng có mưa rào và dông, sau không mưa. Trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ.

- Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23oC, có nơi 17-19oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 23 - 26oC.

- Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; sau có mưa vài nơi.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23 độ, có nơi 17-19 oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 23 - 26oC.

- Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, ngày nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 25 - 28oC.

- Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nhiều mây, phía Bắc từ chiều mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.

- Tây nguyên và Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 - 21oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC

TIN LIÊN QUAN

H.Yến

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lá tía tô chữa mề đay

Lá tía tô chữa mề đay

Tía tô trong Đông y được gọi là tử tô/tử tô ngạnh, thân cao 0,5-1m. Lá màu tía hoặc mặt dưới...

Đọc nhiều