Tin không khí lạnh mới nhất hôm nay và dự báo thời tiết 3 ngày tới ở miền Bắc

Sáng sớm nay (16/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh miền Bắc, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, rét hại với nhật độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Dự báo đợt rét này sẽ kéo dài trong 2 ngày tới ở miền Bắc.

 

Bản tin không khí lạnh mới nhất hôm nay của TT DBKTTV TƯ cho biết: Sáng sớm nay (16/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và hầu hết phía tây Bắc Bộ, gây ra mưa rải rác; Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật trên cấp 7. Trên cao rãnh gió Tây dịch chuyển dần về phía Đông.     

Ngày và đêm nay (16/01), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ đêm 16/01, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Mưa lớn ở Tây Bắc, Việt Bắc và Trung Bộ

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác, riêng các tỉnh Việt Bắc ngày hôm nay có mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, riêng Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 80mm/24 giờ). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên các sông suối nhỏ thượng lưu lưu vực sông Hồng có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1,0-2,0m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1. Cảnh báo: Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang.

Từ nay đến đêm 17/01, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm 16/01 và ngày 17/01 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ).

Dự báo thời tiết 3 ngày tới ở Hà Nội

Dưới đây là dự báo thời tiết 3 ngày tới ở miền Bắc:

Khu vực Hà Nội: Ngày 16/1 có mưa. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ.

Ngày 17, khu vực Hà Nội có mưa rào và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Sang ngày 18 trời nhiều mây, không mưa. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-14 độ.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ: Từ ngày hôm nay 16/1 đến ngày 17/1, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sau có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Sang ngày 18/1 có mưa vài nơi. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất tại các tỉnh Tây Bắc Bộ từ 12-13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Các tỉnh Đông Bắc Bộ: Từ ngày 16-17/1, có mưa, riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc vùng núi mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong ngày hôm nay 16/1, sau có mưa vài nơi. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất ở miền núi như Cao Bằng, Hà Giang từ 8-10 độ, vùng núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) từ 6-8 độ...

Các tỉnh Bắc Trung Bộ: Từ ngày 16-18/1 có mưa, có nơi mưa vừa và có nơi có dông; các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét trong ngày 16, ngày 17/1. Nền nhiệt thấp nhất ở các tỉnh Bắc Trung Bộ từ 15-17 độ. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
H.Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều