Tin không khí lạnh mới nhất và dự báo thời tiết ngày lễ Noel 2018

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mới tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng và đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, ở vùng núi Bắc Bộ có nơi 10-12 độ. Và trong 2 ngày lễ Noel (Giáng sinh) 24-25/12/2018, các tỉnh miền Bắc trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

TT DBKTTV TƯ cho biết: Sáng sớm nay (24/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng hết phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6.

Dự báo ngày và đêm nay (24/12), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng và đêm trời rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, ở vùng núi Bắc Bộ có nơi 10-12 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, ngày có lúc cấp 6, giật cấp 7; khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Theo dự báo của TT DBKTTV TƯ, trong 2 ngày Noel 24-25/12, nền nhiệt thấp nhất ở Hà Nội khoảng 17-18 độ. Trời rét.

Dưới đây là dự báo thời tiết ngày lễ Noel (Giáng sinh) 2018: 

- Khu vực Tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Trong ngày lễ Noel, khu vực Tây Bắc Bộ trời rét. Nền nhiệt ở các tỉnh Tây Bắc thấp nhất là 11 độ, như Mộc Châu (Sơn La), Điện Biên 12-14 độ; Lai Châu từ 11-12 độ.

- Khu vực Đông Bắc Bộ: Trong ngày lễ Noel, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa rải rác, đêm và sáng sớm trời lạnh, trời rét. 

Đặc biệt là các tỉnh vùng núi cao như Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn... trong 2 ngày 24-25/12 nhiệt độ giảm thấp, chỉ còn 11-14 độ.

- Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Trong ngày lễ Noel có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông cáo khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Các tỉnh phía Bắc từ ngày 24-25/12 trời rét. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 18 độ, vùng núi có nơi 16 độ.

- Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Trong ngày lễ Noel, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nền nhiệt các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong dịp lễ Noel thấp nhất dao động trong khoảng 23-25 độ.

- Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất ở khoảng 18-20 độ.

- Các tỉnh Nam Bộ: Trong dịp lễ Noel các tỉnh Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nền nhiệt trong dịp lễ Noel tại Nam Bộ thấp nhất là 24-25 độ.

- Hà Nội: Trong ngày lễ Giáng sinh, khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. 

Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng từ 16-18 độ. Trời rét.

TIN LIÊN QUAN
Hải Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều