Tin không khí lạnh tăng cường mới nhất, dự báo thời tiết hôm nay, ngày mai

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi 13-15 độ.

Hiện nay (21/11), bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.    

Chiều tối và đêm nay (21/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ chiều tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi 13-15 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Từ ngày mai (22/11), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; từ gần sáng ngày mai, khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay (21/11), Hà Nội có mưa, mưa rào, trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai:

- Khu vực Hà Nội: Từ đêm nay (21/11), có mưa, mưa rào, trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ.

- Các tỉnh Bắc Bộ: Hôm nay (21/11) trời nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm trời chuyển rét.

Phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ hôm nay thấp nhất từ 16 - 19 độ, có nơi dưới 16oC. Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 19 độ, vùng núi 13-16 độ, vùng núi cao có nơi dưới 13oC.

- Các tỉnh miền Trung: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng các tỉnh phía Bắc đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC, cao nhất từ 29-32oC. Riêng các tỉnh phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh) từ ngày mai (21/11) trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất từ 18-19oC.

- Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC;Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

- Các tỉnh Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

 

TIN LIÊN QUAN
H.Yến
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều