Tin mới nhất về vụ nổ kho đạn Lữ đoàn 273 tại Gia Lai

Sáng ngày 11/1, Đại tá Nguyễn Văn Hậu - Chủ nhiệm chính trị Quân đoàn 3, khẳng định vụ nổ ở kho đạn Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 (Quân đoàn 3) không có thương vong về người.

Xe chữa cháy đi dập lửa trong vụ nổ lớn xảy ra tại xã Kdang

Theo Đại tá Nguyễn Văn Hậu, vụ nổ xảy ra vào khoảng 22 giờ ngày 10/1. Sau khi nhận được báo cáo của chỉ huy Lữ đoàn thì Thủ trưởng Bộ Tư lệnh quân đoàn 3 đã phối hợp với UBND tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh để phối hợp giải quyết. Đồng thời đưa ra thông báo tới người dân kịp thời sơ tán.

Đại tá Hậu còn cho biết, nguyên nhân vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi làm rõ. Việc điều tra nguyên nhân cần phải có thời gian.

Ông Lê Viết Phẩm, Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa cũng khẳng định vụ nổ trên ở xa nhà dân nên không gây thiệt hại tài sản và nhà cửa. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tuyên truyền đến người dân nếu phát hiện có vỏ đạn thì trình báo ngay đến cơ quan chức năng để kịp thời xử lý.

Ông Nguyễn H.N, người dân sống gần Lữ đoàn 273 cho biết, khi nghe nhiều tiếng nổ lớn, lửa khói bốc cao và ngay sau đó thấy lực lượng quân đội đến thông báo người dân di tản. Khi ấy cả nhà ông rất hoảng sợ, bỏ hết cả cà phê đã thu hoạch để đưa vợ con đi sơ tán. Có những người vẫn đang ngủ, nghe vậy nên không kịp thay đồ, chân không mang giày dép cũng nhanh chóng đi sơ tán. Tuy nhiên, ngay sau đó người dân đi sơ tán đã trở về nhà an toàn.

Hiện toàn bộ hiện trường đang được phong tỏa để các cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Trước đó Báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào lúc 22h đêm 10/1 đến 2h đêm 11/1 đã xảy ra vụ nổ lớn tại khu vực kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273, thuộc Quân đoàn 3, đóng tại xã Kdang, huyện Đắk Đoa khiến người dân ở gần khu vực xảy ra vụ nổ hoảng sợ.

 

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nụ - Sông Cài
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều