Tin mưa dông Bắc Bộ, dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước trong 10 ngày tới

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên trong đêm nay và sáng sớm mai (20/3) ở phía Đông Bắc Bộ còn có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo tình trạng mưa dông, lốc sét sẽ duy trì trong 10 ngày tới

 

Theo bản tin mưa dông Bắc Bộ của TT DBKTTV TƯ dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên trong đêm nay và sáng sớm mai (20/3) ở phía Đông Bắc Bộ còn có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Tại Hà Nôi, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và số liệu định vị dông sét cho thấy vùng mây dông trên khu vực phía Tây Nam đang tiến tới gần khu vực trung tâm thành phố. Vùng mây dông này sẽ gây ra mưa rào và dông cho các quận như Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Đống Đa... sau đó lan sang các quận nội thành khác. Trong cơn mưa dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 10 ngày tại Hà Nội

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước trong 10 ngày tới, từ 19-29/3:

- Khu vực Hà Nội: Từ ngày 19 có mưa, mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời rét. 
Từ đêm 19-22/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. 
Từ ngày 23-24, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. 
Từ đêm 25-29/3 có mưa vài nơi. Trời rét. 

- Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 19-22/3 có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng; riêng đêm 18-19/3 có mưa, mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời rét. 

Từ ngày 23-29/3 có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Đông có mưa rào rải rác và có nơi có dông từ ngày 23-24/3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. 

- Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 19-22/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. 

Từ đêm 22-24/3, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. 
Từ đêm 25-29/3 có mưa vài nơi. Trời rét. 

- Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 19-22/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Phía bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. 
Từ ngày 23-24/3, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh. 
Từ ngày 25-29/3, sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời lạnh. 

- Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 19-29/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Riêng ngày 24/3 phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Khu vực Tây Nguyên: Từ đêm 19-29/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Riêng ngày 22-24/3 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Các tỉnh Nam Bộ: Từ đêm 19-29/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông khoảng 2 ngày cuối có nắng nóng; riêng ngày 22, ngày 24/3 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

TIN LIÊN QUAN
H.Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều