Tin mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội, cả nước 3 ngày tới

Bản tin mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ của Trung tâm DBKTTV TƯ cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa nên từ chiều tối và đêm nay (02/05) khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi.

Theo Trung tâm DBKTTV TƯ, hiện nay rãnh áp thấp có trục vào khoảng 24-27 độ vĩ Bắc bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa nên từ chiều 02/05 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo đợt mưa rào và dông diện rộng ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày mai (03/05), từ ngày 04/05 mưa sẽ giảm dần. 

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước 3 ngày tới:

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa, Thủ đô Hà Nội trong 3 ngày tới có mưa rào và dông vài nơi; từ chiều có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất là 23oC, cao nhất 26oC, trời khá mát mẻ.

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới có mưa rào và dông rải rác

Khu vực Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ cũng chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên thời tiết trong 3 ngày tới đều có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất là 20oC; cao nhất là 30oC. 

Trong 3 ngày, từ 03-05/05, khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nền nhiệt dao động từ 24oC đến 30oC. Riêng các tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên 3 ngày tới các tỉnh này đều có mưa rào và dông rải rác. Còn khu vực Nam Trung Bộ dự báo trời có lúc có mưa, trời nắng. 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 24oC; cao nhất từ 34oC.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24oC; cao nhất từ 31-34oC.

Các tỉnh Nam Bộ trong 3 ngày từ 03-05/05 dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng các tỉnh miền Đông có nắng nóng với nền nhiệt cao nhất là 36oC. Nhiệt độ thấp nhất là 26oC, cao nhất là 36oC.

H.Yến
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều