Tin mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội, cả nước 3 ngày tới

H.Yến

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ có xu hướng phát triển mạnh, từ đêm nay (03/8) ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to
Theo dự báo của Trung tâm KTTV TƯ, từ này đến ngày 5/8, Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Trung tâm DBKTTV TƯ cho biết, hiện nay (03/8) rãnh áp thấp có trục vào khoảng 21-23 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ có xu hướng phát triển mạnh, từ đêm nay (03/8) ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. 

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 05/8.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (03/8), ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.  

Dưới đây là dự báo thời tiết của Hà Nội và cả nước trong 3 ngày tới:

- Thời tiết khu vực Hà Nội: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ có xu hướng phát triển mạnh nên khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào.

Từ đêm nay đến ngày 05/8, Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

- Phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ nên khu vực Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. 

Riêng vùng núi và trung du phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ hôm nay đến hết tuần, Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và mưa dông.

- Khu vực các tỉnh miền Trung: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. 

- Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ từ nay đến hết tuần có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet