Tin mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ và dự báo thời tiết ngày 4/5

Bản tin mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ của TT DBKTTV TƯ cho biết, đêm nay (03/05) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông nhiều nơi. Dự báo đợt mưa rào và dông diện rộng ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày mai 04/05.

Theo TT DBKTTV TƯ, do ảnh hưởng của rãnh thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa rào và dông trên diện rộng.

Từ đêm hôm qua (02/05) đến 1h sáng nay (03/5), một số nơi đã có mưa to như Bắc Quang (Hà Giang) 34mm, Chợ Rã (Bắc Cạn) 51mm, Hải Dương 33mm, Như Xuân (Thanh Hóa) 38mm,…

Dự báo, trong ngày và đêm nay (03/05) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông nhiều nơi. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Đợt mưa rào và dông diện rộng ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày 04/05, từ ngày 05/05 mưa sẽ giảm dần.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa đã gây ra mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Bộ nên trên các sông suối nhỏ thượng lưu lưu vực sông Thao, sông Lô có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 0,5- 1,0m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới báo động 1.

TT DBKTTV TƯ cảnh báo, nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Dự báo đợt mưa rào và dông diện rộng ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày 04/05.

Dưới đây là dự báo thời tiết ngày mai 4/5 của cả nước:

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa gây ra mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Bộ, nên ngày mai 4/5 ở Hà Nội vẫn có mưa rào và dông, nhiệt độ từ 23-26 độ.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Tây Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. nhiệt độ từ 20-27 độ.

Khu vực Bắc Trung Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất là 25 độ, cao nhất là 32 độ.

Khu vực Nam Trung Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nền nhiệt dao động từ 25-31 độ.

Các tỉnh Tây Nguyên có lúc có mưa, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nền nhiệt từ 21-29 độ.

Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất là 26 độ, cao nhất là 33 độ, riêng khu vực miền Đông Nam Bộ nắng nóng, nhiệt độ trên 35 độ.

 

TIN LIÊN QUAN
H.Yến
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều