Tin mưa lớn mới nhất và dự báo thời tiết đêm nay, ngày mai 10/8

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (10/8), ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Riêng các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai có mưa rất to

Mưa to khiến Phú Quốc ngập lớn

Bản tin mưa lớn mới nhất của TT DBKTTV TƯ cho biết: Hiện nay (09/8), gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (10/8), ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h); riêng các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai có mưa rất to (lượng mưa 50-120mm/24h).

Trong đêm mai (10/8) khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa (lượng mưa phổ biến 10-30mm/12h; riêng Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước có mưa to (lượng mưa 20-50mm/12h).

Từ ngày 11/8, mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm dần.

 Ngoài ra, trong đêm nay ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết đêm nay, ngày mai 10/8 và 3 ngày tới:

- Khu vực Bắc Bộ trong 3 ngày tới, từ 10-12/8 có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm nay có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng Hà Nội từ đêm nay đến ngày 12/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.

- Khu vực Trung Bộ 3 ngày tới, từ 10-12/8 có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc đêm nay có mưa rào và dông rải rác. Ngày nắng nóng. 

- Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (10/8), trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang (Phú Quốc), Vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2.0-4.0m. Biển động mạnh. 

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên khu vực thời tiết Phú Quốc (Kiên Giang) 3 ngày tới có mưa rào và dông.

- Khu vực Tây Nguyên đêm nay và ngày mai (10/8) có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Từ ngày 11-12/8 có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

 

TIN LIÊN QUAN
H.Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều