Tin mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ, dự báo thời tiết hôm nay 05/10

Đêm nay và sáng nay (05/10), các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định xuất hiện lũ; nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi từ Quảng Nam-Khánh Hòa.

Bản tin mưa lớn ở Trung Bộ của TT DBKTTV TƯ cho biết: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 8-11 độ Vĩ Bắc nên ngày hôm nay (lượng mưa đến 13h) ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. như: Trà My (Quảng Nam) 55mm, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 92mm, Hoài Nhơn (Bình Định) 68mm, Sơn Hòa (Phú Yên) 46mm,…

Dự báo trong đêm qua và sáng nay (05/10) ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24h).

Theo cảnh báo của TT DBKTTV TƯ, hôm nay, ngày mai (5/10), trên các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định xuất hiện lũ, với biên độ lũ lên từ 2-4m. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên đêm qua và sáng nay (05/10) ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa; trên các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định xuất hiện lũ; và nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi từ Quảng Nam đến Khánh Hòa

Dưới đây là dự báo thời tiết hôm nay 05/10 của Hà Nội và cả nước: 

- Khu vực Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24oC, cao nhất 32oC.

- Các tỉnh Bắc Bộ: Đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20oC, cao nhất 31oC, có nơi trên 31oC. Riêng vùng núi Tây Bắc, nhiệt độ thấp chỉ từ 17-19oC.

- Các tỉnh Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.

- Các tỉnh Nam Trung Bộ: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 9-12 độ Vĩ Bắc nên khu vực Nam Trung Bộ trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ, phía Nam có nơi trên 31oC

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 9-12 độ Vĩ Bắc nên đêm qua (3/10) ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Trà My (Quảng Nam) 71mm, Quảng Ngãi 78mm, Quy Nhơn (Bình Định) 80mm.

Trong 2-3 giờ qua, một số nơi thuộc các  tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định đã có mưa to đến rất to như: Tam Trà: 40.0mm (Quảng Nam), Ba Liên 48.0mm, Ba Tơ 73.0mm (Quảng Ngãi), An Hòa 93.0mm, xã Bok Tới 123mm, Hồ Hội Khách 75.0mm (Bình Định).

Nhận định trong 3-6 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to

Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập úng cục bộ vùng trũng thấp các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định đặc biệt là các huyện Trà My (Quảng Nam), Ba Tơ, Sơn Tây, Sơn Hà (Quảng Ngãi), Hoài Ân, An Lão, Hoài Nhơn (Bình Định).

- Tây Nguyên mây thay đổi, mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30oC

- Khu vực Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30oC

TIN LIÊN QUAN

H.Yến

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều