Tin nắng nóng mới nhất 7/5 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

H.Yến

Theo dự báo của Trung tâm DBKTTV TƯ, hôm nay (7/5) khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ có nơi trên 38 độ. Ở Hà Nội nhiệt độ cao nhất trong ngày có nơi trên 35 độ.

Bản tin nắng nóng mới nhất 7/5 của Trung tâm DBKTTV TƯ cho biết: Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục 25-28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, nên từ chiều hôm qua (06/05) ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi phía Tây miền Trung đã xuất hiện nắng nóng cục bộ.

Nhiệt độ đo được vào chiều 6/5 tại Tương Dương (Nghệ An) là 35,9 độ; Tuyên Hóa (Quảng Bình) là 35,2 độ; Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 35,7 độ,…

Hiện nay, rãnh áp thấp có trục khoảng 24-27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển về phía Đông, nên từ hôm nay 07/05 rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh ở phía Bắc.

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng thấp nóng phía Tây phát triển và bị nén bởi khối không khí lạnh; từ hôm nay (07/05), khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Theo đó, thời gian có nhiệt độ cao trên 35 độ là từ 12-16h.

Trong khi các tỉnh miền Bắc đối diện với đợt nắng nóng đầu tiên thì tại Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên nên dự báo trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội, từ hôm nay (7/5) có nơi có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 33-35 độ, có nơi cao trên 35 độ.

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội trong 10 ngày tới:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet