Tin nắng nóng ở Trung Bộ, mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Từ hôm nay (8/5), nắng nóng chấm dứt ở Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, tuy nhiên nắng nóng tiếp tục xuất hiện ở các tỉnh miền Trung với nhiệt độ cao nhất trên 38 độ C.

 

Trung tâm DBKTTV TƯ cho biết: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đang bị nén dịch chuyển xuống phía Nam bởi khối áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ gần sáng ngày 08/5, ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều và đêm có mưa dông nhiều nơi, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to.   

Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng, chiều và đêm nay (8/5) có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Dự báo từ 8/5 nắng nóng sẽ chấm dứt ở Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, chiều và đêm nay Hà Nội có mưa rào và dông. 

Như vậy, từ hôm nay (8/5), nắng nóng sẽ chấm dứt ở khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và khu vực Hà Nội.

Tuy nhiên, ở các tỉnh miền Trung, từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Ngày hôm qua (7/5), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ lúc 13h chiều 7/5 đo được phổ biến từ 35-37 độ, có nơi có nhiệt độ cao trên 37 độ như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 37.2 độ, Con Cuông (Nghệ An) 37.4 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37.2 độ.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ, theo dự báo, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên nên từ nay đến ngày 10/5 ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

         

 

TIN LIÊN QUAN

H.Yến

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều