Tin về vùng áp thấp trên biển Đông và dự báo thời tiết hôm nay, ngày mai

H.Yến

Vị trí trung tâm vùng áp thấp ở ngay trên vùng biển phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa. Dự báo vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Vị trí tâm vùng áp thấp ở ngay trên vùng biển phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa

Theo TT DBKTTV TƯ: Hồi 07 giờ ngày 09/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 16,8-17,8 độ Vĩ Bắc; 112,3-113,3 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 07 giờ ngày 10/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 20,0 độ Vĩ Bắc; 111,8 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 100km về phía Đông Đông Bắc.

 Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong ngày và đêm nay (09/8) ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), có mưa rào và dông kèm gió giật mạnh cấp 8.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh, sóng lớn: cấp 1.    

Dưới đây là dự báo thời tiết hôm nay (9/8) và ngày mai (10/8) của Hà Nội và cả nước:

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nên ngày hôm nay và ngày mai (10/8), khu vực Hà Nội có mưa rào và dông rải rác. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hôm nay và ngày mai có mưa rào và dông.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động. 

Hôm nay và ngày mai, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, các tỉnh Nam Bộ  chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet