Tin vui cho bệnh nhân chuyển tuyến BHYT

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã yêu cầu cơ sở khám chữa bệnh căn cứ vào Giấy chuyển tuyến khám, chữa bệnh để giải quyết quyền lợi cho người có thẻ BHYT theo quy định hiện hành.

Việc chuyển tuyến, chuyển viện với bệnh nhân có BHYT sẽ dễ dàng hơn...

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam nhận được nhiều ý kiến phản ánh của một số người tham gia BHYT về việc cơ sở khám chữa bệnh nơi tiếp nhận người bệnh chuyển tuyến BHYT khi tra cứu trên Cổng tiếp nhận của Hệ thống thông tin giám định BHYT không thấy lịch sử khám chữa bệnh ở cơ sở khám chữa bệnh nơi chuyển tuyến nên không giải quyết quyền lợi hưởng BHYT theo quy định.

Nhận được phản ánh, BHXH Việt Nam đã yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố có văn bản đề nghị các cơ sở y tế khám chữa bệnh BHYT giải quyết quyền lợi hưởng BHYT cho người tham gia BHYT theo đúng các quy định về BHYT.

Cụ thể, trường hợp cơ sở khám chữa bệnh tra cứu trên Cổng tiếp nhận của Hệ thống thông tin giám định BHYT không thấy lịch sử khám chữa bệnh của người bệnh tại cơ sở chuyển tuyến, thì vẫn phải căn cứ vào Giấy chuyển tuyến BHYT để giải quyết quyền lợi cho người có thẻ BHYT theo quy định hiện hành.

Đồng thời, BHXH Việt Nam cũng đề nghị cơ sở khám chữa bệnh thực hiện việc gửi dữ liệu điện tử phục vụ quản lý khám chữa bệnh BHYT ngay sau khi kết thúc lần khám bệnh; hoặc kết thúc đợt điều trị ngoại trú/ kết thúc đợt điều trị nội trú của người bệnh, theo đúng quy định tại Điểm c, Khoản 2, Điều 21 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP.

TIN LIÊN QUAN
Trần Huệ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều