Tình báo Hoa Kỳ: Nga có thể sẽ "táo bạo và phá hoại hơn"

Người đứng đầu cơ quan tình báo Hoa Kỳ dự đoán rằng sắp tới Nga sẽ đẩy mạnh các biện pháp đối phó với chính sách trừng phạt của Washington, để theo đuổi mục đích làm suy yếu quan hệ Hoa Kỳ và các đồng minh.

Tình báo Hoa Kỳ: Nga có thể sẽ "táo bạo và phá hoại hơn"

Giám đốc cơ quan Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ, Dan Coats, tiết lộ rằng Nga đang tìm cách đối phó với các biện pháp trừng phạt. Nội dung nói trên được nêu trong báo cáo đánh giá các mối đe dọa toàn cầu đối với Hoa Kỳ của ông này.

Ông Coats lưu ý: "Nga sẽ tiếp tục làm suy yếu sự hiệp nhất của phương Tây trong vấn đề trừng phạt và ủng hộ Kiev, tuy nhiên điện Kremlin vẫn đang đối phó với các lệnh trừng phạt theo cách thức hiện nay của họ".

Cũng theo bản báo cáo, năm nay Nga có thể sẽ "táo bạo và phá hoại hơn" trong các hoạt động mạng: "Cơ quan tình báo và an ninh Nga sẽ tiếp tục thăm dò các cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ và các đồng minh của họ, cũng như tấn công Hoa Kỳ, NATO và các đồng minh để nắm thông tin về chính sách Mỹ".

Trong nhiệm kỳ tổng thống mới nếu tiếp tục trúng cử, ông Vladimir Putin sẽ phải dựa vào một chính sách đối ngoại "hung hăng và cơ hội", để chứng tỏ ảnh hưởng đến các sự kiện bên ngoài biên giới Nga, người đứng đầu cơ quan tình báo Mỹ cảnh báo.

Ông Coats hy vọng rằng Moscow sẽ tìm cách hợp tác với Mỹ, một nơi mà họ có thể thúc đẩy lợi ích của mình và đồng thời sử dụng "một loạt các chiến thuật tấn công" để củng cố vị trí của họ như là một cường quốc lớn, nhằm làm suy yếu Mỹ và làm suy yếu sự hiệp nhất Euro-Atlantic.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng Nga sẽ tiếp tục hiện đại hóa vũ khí hạt nhân. Trong bài phát biểu tại Thượng viện Hoa Kỳ, ông Coats tiết lộ thêm: Danh sách các lệnh trừng phạt mới đối với Nga có thể được công bố vào tuần tới.

Chính sách trừng phạt của Mỹ đối với Nga liên tục được đưa ra và mở rộng. Tổng thống Vladimir Putin cho rằng những biện pháp hạn chế này là dấu hiệu của sự yếu đuối và thiếu năng lực.

Nhà lãnh đạo Nga cũng lưu ý rằng đây là một cách thức kiềm chế sự phát triển khả năng phòng thủ của đất nước "rất lỗi thời" và bất hợp pháp. Trong Thông điệp Liên Bang mới đây, ông Putin nhấn mạnh rằng Nga sẽ không tấn công bất cứ nước nào.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều