Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ vụ lộn xộn tại phiên đấu giá đất

Kết thúc phiên đấu giá 10 lô đất vùng quy hoạch tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) có dấu hiệu lộn xộn, không minh bạch thông tin, UBND tỉnh này đã phát công văn đề nghị huyện Lộc Hà rà soát lại toàn bộ quy trình phiên đấu giá.

Theo đó, vào trưa 8/11, ngay sau khi kết thúc phiên đấu giá 10 lô đất tại vùng quy hoạch tiểu khu VII trung tâm hành chính huyện thuộc địa bàn xã Thạch Bằng, nhiều người dân tham gia đấu giá đã phản ứng gay gắt với kết quả trúng đấu giá do công ty TNHH Bán đấu giá tài sản số 1 Hà Tĩnh (công ty Đấu giá số 1) thông báo.

Nhà Văn hóa xã Thạch Bằng nơi diễn ra cuộc đâu giá. 

Theo những người dân tham gia đấu giá cho biết, kết quả trên không đảm bảo khách quan, công bằng, đúng quy trình nên đã gây ra vụ lộn xộn trước trụ sở UBND xã Thạch Bằng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng Công an xã và Công an huyện Lộc Hà đã có mặt đảm bảo an ninh, trật tự đồng thời phối hợp để xác minh làm rõ vụ việc.

Nhận được thông tin trên, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phát Công văn số 7035/UBND - NL2 - 08/11/2018 chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung có hay không việc không đảm bảo khách quan, công bằng giữa những người tham gia đấu giá.

Kết thúc phiên đấu giá, nhiều người tham gia đấu giá cho rằng cuộc đấu giá không minh bạch nên vây lấy cán bộ đấu giá. 

Nội dung công văn nêu rõ, yêu cầu huyện Lộc Hà rà soát toàn diện việc đấu giá khu đất nói trên bao gồm quá trình ban hành quy chế, xây dựng giá khởi điểm, bước giá, lựa chọn đơn vị tổ chức đấu giá, trình tự, quy trình tổ chức thực hiện… xử lý nghiêm các sai phạm đối với các cá nhân, tổ chức liên quan nếu có theo quy định của pháp luật và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/11.

Ông Nguyễn Văn Giáp, Trưởng Công an xã Thạch Bằng thông tin, tại phiên thông báo kết quả, một số người tham gia đấu giá phản ứng với kết quả do công ty Đấu giá số 1 thông báo.

"Lý do là họ cho rằng, có 3 lô đất đã có kết quả trúng đấu giá nhưng người trúng đấu giá không có mặt tại phiên đấu giá là không đúng quy trình.

"Sự việc chỉ dừng lại ở mức độ to tiếng, cãi cọ, lộn xộn giữa những người tham gia đấu giá với đại diện công ty Đấu giá số 1, không để lại hậu quả gì nghiêm trọng",  ông Giáp nói.

Ông Nguyễn Duy Bính - Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng cho biết, trong cuộc đấu giá có sự lộn xộn, cãi cọ nhau giữa những người đấu giá. Vụ việc đang được UBND huyện Lộc Hà giải quyết.

Được biết, 10 lô đất tại vùng quy hoạch tiểu khu VII trung tâm hành chính huyện Lộc Hà thuộc địa bàn xã Thạch Bằng được đưa ra đấu giá có diện tích từ 236,5 m2 đến 327,9 m2/lô được đem ra đấu giá với mức giá khởi điểm từ 555 triệu - 985 triệu đồng do công ty TNHH Đấu giá tài sản số 1 Hà Tĩnh làm đơn vị tổ chức đấu giá.

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều