Tình hình buôn lậu thuốc lá ngày càng diễn biến phức tạp

Đó là nhận định của ông Nguyễn Triết, Tổng Thư ký Hiệp hội thuốc lá Việt Nam đưa ra tại hội nghị chuyên đề “Hệ lụy của việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ thuốc lá nhập lậu đối với kinh tế và trật tự an toàn xã hội”.

Theo ông Nguyễn Triết, Tổng Thư ký Hiệp hội thuốc lá Việt Nam, trong nhiều năm qua, ngành thuốc lá đã có đóng góp tích cực vào nền kinh tế, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu lao động, hằng năm nộp ngân sách khoảng 20.000 tỉ đồng…

Hiện nay, hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc lá trong nước được quản lý chặt chẽ thì buôn lậu thuốc lá đang có dấu hiệu gia tăng, mỗi năm gây thất thu ngân sách hàng chục ngàn tỷ đồng.

Bắt đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu 

Cũng theo ông Nguyễn Triết, các đối tượng buôn lậu thuốc lá ngày càng manh động, bất chấp pháp luật; các đối tượng buôn lậu thuốc lá chủ yếu là người không có việc làm ổn định… Khi bị các lực lượng chức năng bắt giữ, các đối tượng sẵn sàng chống trả để cướp thuốc lá lậu, gây thương tích nghiêm trọng cho các chiến sĩ công an điển hình như vụ việc tại Đồng Nai và Bình Dương vào hồi tháng 3/2018 vừa qua.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khiến bọn buôn lậu thuốc lá ngày càng manh động, bất chấp sự kiểm soát của pháp luật là do dễ vận chuyển, lợi nhuận cao.

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều