Tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ người nghèo, đón Tết vui Xuân

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh vừa gửi thư kêu gọi các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ, giúp đỡ người nghèo vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Gần 65 tỷ đồng được các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Nghệ An ủng hộ người nghèo đón Tết, vui Xuân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Theo thư kêu gọi của ông Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nêu rõ, hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua, tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói, giảm nghèo, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất.

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt sự hưởng ứng, đồng hành của các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm mạnh từ 7,3% năm 2017 xuống còn 5,54% năm 2018.

“Xuân Kỷ Hợi 2019 đang tới gần, chúng tôi mong muốn những người nghèo sẽ được hưởng niềm vui đón Tết như biết bao người khác. Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, tôi kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan đơn vị, của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm sớm giúp đỡ người nghèo vui Xuân, đón Tết, khắc phục khó khăn trong cuộc sống”, thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy.

Tại dịp Tết Mậu Tuất năm 2018, thực hiện Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và kế hoạch vận động “Tết Vì người nghèo", các tổ chức, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ủng hộ chương trình trên gần 65 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người nghèo. Nhờ đó, 98% hộ nghèo và 35% hộ cận nghèo được trao tặng quà, đón Tết, vui Xuân.

Tuy nhiên, đến nay toàn tỉnh Nghệ An vẫn còn trên 53.000 hộ nghèo, 80.000 hộ cận nghèo, trong đó, 9.543 hộ đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi không nơi nương tựa rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều